A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga cập nhật chi tiết về cuộc tấn công tên lửa mới nhất vào Ukraina

Cuộc tấn công mới nhất của Nga vào Ukraina nhắm vào các cơ sở chỉ huy và kiểm soát quân sự cũng như các cơ sở năng lượng liên quan.

Nga cập nhật chi tiết về cuộc tấn công tên lửa mới nhất vào Ukraina

Khu dân cư ở Dnepr, Ukraina sau vụ tấn công. Ảnh: AFP

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tấn công tên lửa mới nhất nhằm vào Ukraina hôm 14/1 đã đánh trúng "tất cả các mục tiêu được chỉ định". Trước đó, giới chức Kiev thông báo, lưới điện của nước này đã bị hư hại ở một số khu vực trong cùng ngày.

"Vào ngày 14/1/2023, một cuộc tấn công tên lửa đã được thực hiện nhằm vào hệ thống chỉ huy và kiểm soát quân sự của Ukraina và các cơ sở năng lượng liên quan. Tất cả các mục tiêu được giao đã bị tấn công" - RT dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 15.1.

Các cuộc tấn công đã được các quan chức Ukraina và các phương tiện truyền thông đưa tin ngày 14/1. Bộ trưởng Năng lượng Ukraina German Galushchenko tuyên bố, tên lửa của Nga đã xuyên qua nhiều cơ sở hạ tầng năng lượng trên khắp đất nước. Nhà điều hành năng lượng tư nhân lớn nhất Ukraina, DTEK, cho biết hai trong số các nhà máy nhiệt điện đã bị tấn công. Đoạn clip lan truyền trực tuyến cho thấy ít nhất một trong các cơ sở bị hư hại nặng, phòng máy móc chính bị phá hủy.

Một tòa nhà dân cư bị hư hại nặng nề trong các cuộc tấn công ở thành phố Dnepr, miền đông nam Ukraina (trước đây gọi là Dnepropetrovsk), theo các video được đăng tải trên mạng xã hội. Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky cho hay, ít nhất 25 dân thường thiệt mạng và 73 người bị thương. Giới chức Kiev đổ lỗi cho Mátxcơva, nhưng đưa ra giải thích khác nhau về những gì đã xảy ra.

Nga tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng của Ukraina vào đầu tháng 10 năm ngoái, với lý do Kiev liên tục phá hoại trên đất Nga.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan