A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà Trắng cải chính số tài liệu mật liên quan ông Biden

Nhà Trắng hôm 14/1 thừa nhận các luật sư của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phát hiện 6 trang tài liệu mật tại nhà riêng của ông ở Delaware, thay vì chỉ một trang như công bố trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Trong một tuyên bố, luật sư Nhà Trắng Richard Sauber cho biết tổng cộng 6 trang tài liệu mật đã được phát hiện trong quá trình khám xét thư viện riêng của ông Biden. Trước đó, Nhà Trắng khẳng định chỉ có một trang tài liệu duy nhất được tìm thấy ở đó, Guardian đưa tin.

Theo ông Sauber, các luật sư riêng của ông Biden đã ngừng tìm kiếm sau khi phát hiện trang đầu tiên vào tối 11/1. Ông Sauber đã tìm thấy tài liệu còn lại vào ngày 12/1, khi ông hỗ trợ Bộ Tư pháp (DOJ) thu hồi những tài liệu này.

Ông Sauber cho biết ông đã đến nhà của ông Biden ở Wilmington (Delaware) vào ngày 12/1 để hỗ trợ chuyển giao cho Bộ Tư pháp một tài liệu mật đã được tìm thấy ở đây trước đó, Reuters đưa tin.

"Trong khi tôi đang chuyển nó cho các quan chức Bộ Tư pháp đi cùng tôi, thêm 5 trang tài liệu mật đã được phát hiện trong tài liệu đi kèm với nó, tổng cộng là sáu trang", ông Sauber nói.

Reuters dẫn lời ông Sauber cho biết những tài liệu này đã ngay lập tức được chuyển giao cho Bộ Tư pháp.

Trước phát hiện này, nhiều tài liệu đã được tìm thấy trong nhà để xe của ông Biden vào tháng 12/2022 và tại một văn phòng cũ, khi ông còn là phó tổng thống.

Trước đó, ông Sauber khẳng định Nhà Trắng "tin tưởng rằng việc xem xét kỹ lưỡng sẽ cho thấy rằng những tài liệu này đã vô tình bị thất lạc và tổng thống cùng các luật sư của ông đã hành động ngay khi phát hiện ra sai sót này".

Tuyên bố của ông Sauber không giải thích lý do Nhà Trắng đợi hai ngày để cung cấp bản kê khai mới cập nhật về số lượng tài liệu mật. Nhà Trắng đã phải đối mặt với sự giám sát vì đã đợi hơn hai tháng để công bố việc phát hiện các tài liệu ban đầu tại văn phòng ông Biden.

Điều này dường như nâng tổng số tài liệu mật và được tìm thấy tại nhà, cũng như văn phòng cũ của ông Biden lên ít nhất là 20.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan