7 cầu thủ nhập tịch Malaysia có tham dự trận gặp Việt Nam?
Khả năng ra sân trong trận gặp tuyển Việt Nam ở vòng loại Asian Cup của 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia đang thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ.
![]() |
Vừa qua, Tòa án trọng tài thể thao (CAS) và FIFA đều thông báo tạm thời gỡ bỏ án phạt cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 12 tháng của 7 cầu thủ nhập tịch của Malaysia bao gồm Gabriel Palmero, Jon Irazabal, Garces, Machuca,Holgado, Hector Hevel và Joao Figueireido cho tới khi CAS đưa ra phán quyết cuối cùng.
Thông tin được nhiều người quan tâm lúc này là khả năng 7 cầu thủ trên có được ra sân trong trận làm khách của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027 (diễn ra vào ngày 31/3) hay không.
Thông tin trên được Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á, Datuk Seri Windsor Paul John, chia sẻ tại buổi họp báo sau cuộc họp Ban chấp hành đặc biệt lần thứ 5 của Liên đoàn Bóng đá Malaysia nhiệm kỳ 2025–2029 mới đây.
Tổng thư ký AFC cho biết: “Cho tới lúc này, AFC vẫn đang làm việc và trao đổi với FIFA để có được toàn bộ các chi tiết về phán quyết từ CAS. Hiện chúng tôi mới chỉ nhận được 1 văn bản ngắn từ FIFA liên quan tới tình trạng của 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia, cho phép họ trở lại thi đấu”.
Ông Windsor tiết lộ, tình trạng pháp lý của 7 cầu thủ nhập tịch trong việc khoác áo đội tuyển quốc gia Malaysia hiện vẫn chưa được làm rõ.
“Điều chắc chắn vào lúc này là 7 cầu thủ trên được phép trở lại thi đấu cho các câu lạc bộ chủ quản của họ. Tuy nhiên, việc họ có đủ điều kiện để thi đấu cho đội tuyển quốc gia Malaysia hay không vẫn đang chờ sự xác nhận và hướng dẫn cụ thể từ phía đơn vị FIFA”, ông Windsor tiết lộ thêm.
Đội tuyển Việt Nam đã thất bại 0-4 trước Malaysia ở trận lượt đi vào tháng 6 năm ngoái. Do đó, nếu muốn giành vé tham dự VCK Asian Cup 2027, đội bóng của HLV Kim Sang Sik cần phải thắng Malaysia với cách biệt từ 5 bàn trở lên ở lượt về nếu đội bóng này không nhận thêm án phạt từ AFC.
Trong trường hợp, tuyển Malaysia bị AFC xử thua 0-3 trước tuyển Việt Nam và Nepal ở vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam sẽ chính thức đoạt vé duy nhất của bảng F tham dự vòng chung kết Asian Cup 2027.
Trong một diễn biến khác, Liên đoàn bóng đá Malaysia vừa xác nhận toàn bộ Ban chấp hành nhiệm kỳ 2025–2029 đã đồng loạt từ chức vào hôm qua (28/1).
FAM nhấn mạnh rằng quyết định này phản ánh quan điểm lấy sự phát triển của bóng đá Malaysia làm ưu tiên hàng đầu, cao hơn việc nắm giữ chức vụ của các thành viên, nhất là khi uy tín và niềm tin đối với tổ chức đang đứng trước nhiều thử thách.
Các thành viên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ với FIFA, AFC và tất cả các bên liên quan ngay cả khi không còn giữ bất kỳ chức vụ nào, đồng thời cũng nhấn mạnh cam kết của mình đối với lợi ích lâu dài của bóng đá Malaysia.













