A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bana Cafe - Nâng tầm giá trị và chất lượng cà phê Gia Lai

Cà phê Gia Lai nổi tiếng với hương vị độc đáo, đậm chất Bazan, mang đến trải nghiệm khó quên cho người dùng. Tuy nhiên, giá trị của cà phê nơi đây vẫn chưa được khai phá hết. Với sứ mệnh đồng hành cùng người nông dân, nâng tầm giá trị cà phê Gia Lai và bảo tồn văn hóa truyền thống Tây Nguyên, Bana Cafe đã được ra đời.

Sứ mệnh phát triển cà phê theo hướng bền vững, nâng tầm giá trị

Nằm ở độ cao từ 700-800m so với mực nước biển, Gia Lai được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho việc trồng cà phê, loại cây công nghiệp tỷ đô của Việt Nam chỉ đứng hai trên thế giới. Những hạt cà phê nơi đây được trau chuốt từng công đoạn từ trồng trọt đến chế biến, mang lại hương vị đậm đà, thơm lừng đặc trưng.

Tuy nhiên, do canh tác theo phương pháp truyền thống và sự thiếu sót trong việc xây dựng thương hiệu, cà phê Gia Lai chưa thực sự đạt được vị thế xứng đáng trên thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế.

Bana Cafe - Nâng tầm giá trị và chất lượng cà phê Gia Lai - Ảnh 1.

Dù được thiên nhiên ưu ái nhưng cà phê Gia Lai vẫn chưa khai phá được hết giá trị - (Ảnh: NAG Hoàng Quốc Vĩnh)

Hiểu rõ những khó khăn và thách thức đó, Bana Cafe ra đời với mong muốn tạo dựng một thương hiệu cà phê bền vững, không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn mang đậm giá trị văn hóa và nhân văn.

Đại diện Bana Cafe cho biết: "Chúng tôi tin rằng, với sự chăm chút từ từng hạt cà phê từ khâu chăm sóc, thu hoạch đến sản xuất rang xay, mỗi tách cà phê Bana sẽ mang lại hương vị đặc trưng của vùng Đăk Đoa, Gia Lai, đậm đà, lưu hương lâu, vị đắng mạnh mẽ và hậu vị ngọt ngào."

"Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng bà con nông dân xây dựng chuỗi canh tác, sản xuất và cung ứng cà phê hữu cơ, phát triển cà phê theo con đường bền vững, xây dựng được câu chuyện cà phê đặc sản của vùng Đăk Đoa, Gia Lai, nâng cao chất lượng và giá trị cho cây cà phê, tạo thương hiệu cà phê sạch, "sạch" về chất lượng tự nhiên trong từng dòng sản phẩm, "sạch" cả về giá trị tinh thần, nhân văn đạo đức và bảo vệ môi trường tự nhiên, từ đó góp phần cải thiện đời sống, tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định bà con nông dân nơi mảnh đất Bazan này." 

Nỗ lực bảo tồn văn hóa Tây Nguyên và đồng hành cùng cộng đồng

Bên cạnh việc phát triển lớn mạnh thương hiệu cà phê, Bana Cafe còn đặt mục tiêu chung tay bảo tồn và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung cũng như người dân Bahnar ở Gia Lai nói riêng.

Bana Cafe - Nâng tầm giá trị và chất lượng cà phê Gia Lai - Ảnh 2.

Bana Cafe chung tay bảo tồn và quảng bá văn hóa Tây Nguyên (Ảnh: NAG Hoàng Quốc Vĩnh)

"Chúng tôi hiểu rằng, mỗi tách cà phê không chỉ là sản phẩm của tự nhiên, mà còn là sự kết tinh của văn hóa, lịch sử và con người nơi đây. Thông qua hình ảnh những hạt cà phê trĩu quả chín mọng, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến cộng đồng những giá trị văn hóa đặc sắc của Gia Lai như cồng chiêng, tạc tượng, đan lát, dệt thổ cẩm và các nghi lễ truyền thống địa phương. Chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để giữ gìn và phát triển những di sản văn hóa quý báu này, giúp chúng không bị mai một theo thời gian." 

Bana Cafe - Nâng tầm giá trị và chất lượng cà phê Gia Lai - Ảnh 3.

Nâng cao đời sống và giá trị tinh thần cho người dân Tây Nguyên (Ảnh: NAG Hoàng Quốc Vĩnh)

Một bác nông dân có tuổi tại Đăk Đoa, Gia Lai chia sẻ: "Trước đây, việc trồng cà phê của gia đình tôi gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi thường xuyên phải đối mặt với tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa, việc thu mua hoàn toàn phụ thuộc vào thương lái, thêm vào đó là phương thức thu hái xanh chín lẫn lộn vô tình làm giảm chất lượng cà phê thành phẩm nên giá bán luôn thấp hơn các vùng trồng cà phê đặc sản khác .

Từ khi Bana Cafe đến tư vấn và hỗ trợ, không chỉ hướng dẫn chúng tôi canh tác theo phương pháp hữu cơ, bảo vệ môi trường, việc thu hái với tỉ lệ chín và sơ chế khoa học còn giúp cà phê có năng suất hơn từ 5-10% nhờ tỉ trọng trái chín cao hơn trái xanh, giúp chúng tôi tiếp cận với các thị trường tiêu thụ mới với giá bán cao hơn khi bán cà phê xô. Qua đó giúp gia đình tôi có công ăn việc làm ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống vì không phải loay hoay thay đổi cây trồng theo vòng xoáy được giá, mất giá nữa".

Bana Cafe - Nâng tầm giá trị và chất lượng cà phê Gia Lai - Ảnh 4.

Bana Cafe là một câu chuyện đẹp về sự kinh doanh bền vững ở Gia Lai

Với tầm nhìn xa và hành động thiết thực, Bana Cafe đã và đang kiến tạo một tương lai tươi sáng hơn, không chỉ cho ngành cà phê Gia Lai mà còn cho cả cộng đồng nơi đây. Đây thực sự là một câu chuyện đẹp về sự phát triển kinh doanh bền vững và gắn kết xã hội.

Đơn vị phân phối Công ty TNHH Bana Cafe Việt Nam

Địa chỉ: 558/8 Phạm Văn Đồng, phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Địa chỉ: 23/1B Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM.

Bana Cafe đặc sản cà phê sạch gắn liền với cao nguyên Gia Lai. Quy trình sản xuất khép kín từ nguồn nguyên liệu là nông trại Bana farm Đăk Đoa, GiaLai, lựa chọn những hạt cà phê chất lượng nhất, công thức rang xay và chế biến cà phê được kiểm tra gắt gao để cho ra những ly cà phê thơm ngon nhất, đậm vị nhất.

Công ty TNHH Bana Cafe Việt Nam

Trụ sở: 558/8 Phạm Văn Đồng, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN Xưởng SX Gia Lai: xã Tân Bình, thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa, Gia Lai

Web: https://www.banacafe.vn/

Tel: (028)62929068 / 0987997677

Email: banacafevn@gmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan