A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế ở Lạng Sơn bị cô lập, gần 300 bệnh nhân mắc kẹt chờ cứu trợ

Lạng Sơn - Gần 300 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế khu vực Hữu Lũng cần cứu trợ sau khi đơn vị này bị cô lập do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 7.10 sau hoàn lưu bão số 11 (MATMO), Trung tâm Y tế khu vực Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn hiện đang chịu ngập úng nghiêm trọng và bị cô lập hoàn toàn.

Sáng 8.10, thông tin đến PV Lao Động, đại diện đơn vị cho hay, nước đã dâng tới khu vực cầu thang của nhà điều hành, toàn bộ các khoa, phòng ở tầng 1 đều bị ngập sâu trong nước.

Phương tiện di chuyển duy nhất để khám, chữa bệnh cho bệnh nhân là xuồng. Ảnh: ĐVCC
Phương tiện di chuyển duy nhất để khám, chữa bệnh cho bệnh nhân là xuồng. Ảnh: ĐVCC

Một số xe cấp cứu dù đã di chuyển lên khu vực cao hơn nhưng hiện cũng đã bị ngập, gây ảnh hưởng nặng nề đến công tác điều trị và cấp cứu.

Hiện tại, Trung tâm đang có gần 300 bệnh nhân đang được điều trị nội trú.

Trong điều kiện thiếu thốn lương thực, nước uống và nhu yếu phẩm, cán bộ y tế đã huy động tối đa mọi nguồn lực sẵn có để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em và người già.

Xe cấp cứu cũng chìm trong biển nước. Ảnh: ĐVCC
Xe cấp cứu cũng chìm trong biển nước. Ảnh: ĐVCC

Nhờ sự hỗ trợ từ bên ngoài, một số lượng sữa đã được chuyển vào kịp thời cho bệnh nhân nhi.

Tuy nhiên, tình hình vẫn hết sức căng thẳng. Nhiều thiết bị y tế quan trọng được di chuyển lên nơi cao, nhưng phần còn lại đang bị ngập trong nước lũ, có nguy cơ hư hỏng nặng.

Trước thực trạng này, Trung tâm Y tế Hữu Lũng phát đi tín hiệu khẩn thiết kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội hỗ trợ đồ ăn, nước uống, thuốc men và vật dụng sinh hoạt để giúp cán bộ và bệnh nhân vượt qua giai đoạn nguy cấp.

Không chỉ bệnh viện trung tâm bị ảnh hưởng, nhiều trạm y tế xã trên địa bàn Hữu Lũng cũng rơi vào tình trạng cô lập do nước dâng nhanh.

Máy chục X-quang tại Trạm y tế xã Yên Bình cũng bị ngập nước. Ảnh: ĐVCC
Máy chụp X-quang tại Trạm y tế xã Yên Bình cũng bị ngập nước. Ảnh: ĐVCC

Các trạm y tế tại xã Hữu Lũng, Yên Bình, Vân Nham (điểm trạm Nhật Tiến) đều bị ngập sâu, việc di chuyển thiết bị y tế gặp rất nhiều khó khăn.

Tại Trạm Y tế xã Yên Bình, phòng chụp X-quang đã bị nước tràn vào, đe dọa gây hư hại nặng nề.

Công tác hỗ trợ, tiếp tế từ bên ngoài cũng gặp nhiều trở ngại khi nhiều cán bộ y tế không thể đến được Trung tâm do các tuyến đường bị chia cắt và hệ thống liên lạc gián đoạn tại một số khu vực.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan