Những loại trà giúp giảm cholesterol, ngừa nguy cơ đột quỵ
Một số loại trà giàu chất chống oxy hóa, hợp chất hoạt tính sinh học giúp kiểm soát cholesterol cao, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.
Trà xanh
Trà xanh nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng làm giảm cholesterol LDL. Catechin trong trà giúp giảm hấp thụ cholesterol trong hệ tiêu hóa. Thường xuyên dùng trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.
Trà hoa dâm bụt
Các nghiên cứu chỉ ra rằng trà hoa dâm bụt có thể làm giảm đáng kể cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, có lợi cho những người có cholesterol cao. Các anthocyanin trong hoa dâm bụt góp phần vào đặc tính hạ cholesterol.
Trà gừng
Trà gừng được biết đến với đặc tính chống viêm và khả năng tăng cường mức cholesterol. Các hợp chất hoạt tính trong gừng, đặc biệt là gingerol, có thể làm giảm cholesterol LDL trong khi thúc đẩy cholesterol HDL, góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ.
Trà quế
Các hợp chất trong quế có thể giúp làm giảm cholesterol LDL và triglyceride. Thêm một chút quế vào trà hoặc thưởng thức riêng có thể giúp làm giảm cholesterol, hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Trà bồ công anh
Loại trà thảo dược này hỗ trợ giải độc gan, rất quan trọng đối với việc điều hòa cholesterol. Các hợp chất đắng trong bồ công anh kích thích sản xuất mật, hỗ trợ phân hủy cholesterol.
Trà nghệ
Curcumin hợp chất chính trong nghệ có thể giúp giảm mức cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch. Thêm trà nghệ vào chế độ ăn uống của bạn là một cách bổ dưỡng để hỗ trợ kiểm soát cholesterol.
Lưu ý: Để phát huy hiệu quả tác dụng của các loại trà đối với sức khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia, y bác sĩ để có được tư vấn phù hợp.