A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo khu vực mưa to nhất từ chiều tối nay

Theo cơ quan khí tượng, từ chiều tối nay 28.5, Bắc Bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa trên 200mm.

Dự báo khu vực mưa to nhất từ chiều tối nay

Dự báo thời tiết Hà Nội chuyển mưa trong chiều tối và đêm nay 28.5. Ảnh: Tô Thế

Theo dữ liệu từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và tối qua (27.5), khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Lượng mưa từ 13h đến 22h ngày 27.5 có nơi trên 100mm như: Đông Phước A (Hậu Giang) 128,2mm, Tân Phú (TP Cần Thơ) 116,2mm, Tân Phong (Bạc Liêu) 108,6mm,…

Khu vực Bắc Bộ từ chiều tối 28.5 đến đêm 29.5, dự báo có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100mm, cục bộ có nơi trên 200mm.

Khu vực Bắc Trung Bộ từ gần sáng 29.5 đến sáng 30.5, dự báo có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 60mm, cục bộ có nơi trên 100mm.

Khu vực Nam Trung Bộ trong chiều tối và tối 28.5, dự báo có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ chiều 28.5 đến ngày 29.5, dự báo có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 60mm, cục bộ có nơi trên 100mm. Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (lượng mưa lớn hơn 100mm trong vòng 3 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn là cấp 1.

Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Cơ quan khí tượng dự báo, từ ngày 30.5, mưa lớn ở các khu vực trên có xu hướng giảm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật