Phát hiện nhiều tang vật bẫy chim trời tại Quảng Trị
Quảng Trị - Công an xã Tân Gianh thu giữ nhiều tang vật dùng để bẫy chim trời, chờ xử lý theo quy định.

Công an xã Tân Gianh phát hiện dụng cụ bẫy chim trời trái phép trên địa bàn xã. Ảnh: Công an xã Tân Gianh
Ngày 8.8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã, Công an xã Tân Gianh phát hiện, thu giữ một số dụng cụ đánh bắt chim trời.
Theo đó, khoảng 21h ngày 6.8, tại cánh đồng lúa thuộc thôn Phù Ninh, xã Tân Gianh có đối tượng đang sử dụng âm thanh loa giả tiếng chim với công suất lớn nhằm thu hút chim trời sa vào hệ thống lưới đã được giăng sẵn. Lực lượng tuần tra đã tiếp cận hiện trường nhưng đối tượng không có mặt tại địa điểm giăng bẫy.
Tại hiện trường, đoàn đã lập biên bản thu giữ 4 bình ắc quy, 4 loa, và khoảng 100m lưới đang được giăng sẵn. Công an xã đã lập biên bản sự việc tạm giữ tang vật có liên quan để tiêu hủy, xử lý theo quy định pháp luật.
Trong thời gian tới, Công an xã Tân Gianh tiếp tục duy trì các đợt tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và xây dựng môi trường sống an toàn, bền vững cho cộng đồng.












