A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần lễ Ẩm thực Italy tại Việt Nam năm 2022: Quảng bá tinh hoa ẩm thực và nét độc đáo văn hóa Italy

Tuần lễ Ẩm thực Italy tại Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14/11 tới ngày 20/11 sẽ mang đến những tinh hoa ẩm thực Italy với các món ăn độc đáo, đặc sản của đất nước Italy.

Chương trình năm nay sẽ có sự tham gia của đầu bếp Marco Squizzato tới từ Hiệp hội đầu bếp Italy

Chương trình năm nay sẽ có sự tham gia của đầu bếp Marco Squizzato tới từ Hiệp hội đầu bếp Italy

Hòa chung không khí của Tuần lễ Ẩm thực Ý trên toàn thế giới, Tuần lễ Ẩm thực Italy lần thứ 7 tại Việt Nam chủ đề “Sự thăng hoa, tính bền vững sự đổi mới - Những nguyên liệu trong ẩm thực Italy tốt cho sức khỏe con người bảo vệ Trái Đất”. Chương trình năm nay sẽ diễn ra tại nhiều nhà hàng Nội Đà Lạt với sự tham gia của đầu bếp Marco Squizzato tới từ Hiệp hội đầu bếp Italy, người kinh nghiệm hơn 20 năm làm bếp trưởng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực bếp.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết, Italia là quốc gia có thế mạnh về sản xuất, xuất khẩu thực phẩm. Đặc biệt, ngành sản xuất thực phẩm đã cho thấy một sức bật lớn, với sự tăng trưởng tích cực bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Ông Antonio Alessandro chia sẻ, thông qua tuần lễ lần này, ẩm thực Italy muốn đem đến công chúng 3 thông điệp sâu sắc về ẩm thực Ý. Một là, trong lĩnh vực ẩm thực, Italy luôn đứng hàng đầu về chất liệu và nguyên liệu.

Thứ hai là tính lành mạnh của ẩm thực Ý được biết đến với chế độ dinh dưỡng của Địa Trung Hải khi tập trung vào thực phẩm giàu chất xơ, sử dụng các nguyên liệu địa phương, ít chất béo và thịt, nhiều hải sản.

Thứ ba là tính bền vững của lương thực trong tiêu thụ lâu dài.

Hằng năm, Italia đều tổ chức "Tuần lễ ẩm thực Italia" tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới với mong muốn quảng bá các món ăn và sản phẩm của Italia cũng như nét độc đáo về văn hóa, lối sống và nền ẩm thực lành mạnh, hướng tới việc giữ gìn sức khỏe của người Italia. Sự kiện cũng nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa văn hóa ẩm thực Italia và nền ẩm thực đặc sắc của người dân Việt Nam.

Một vấn đề nữa được Đại sứ Italy chia sẻ là sự cánh báo “lựa chọn chính hãng” đối với người tiêu dùng. Theo ông Antonio Alessandro, các sản phẩm được sản xuất tại Italy là những thương hiệu bị sao chép nhiều nhất trên thế giới. Đại sứ mong muốn người tiêu dùng Việt Nam sẽ tìm mua thực phẩm Italia từ các đại lý được ủy quyền để có những sản phẩm chính hãng, được sản xuất, đóng gói và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn của Italy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan