A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mai bán 4,3 triệu vé sau 11 ngày: NSX từ chối bình luận, BOVN tiết lộ 12 tỉnh thành đông người xem nhất

Box Office Vietnam cho biết theo thống kê của họ thì con số mà Trấn Thành đưa ra về doanh thu của Mai là đúng.

Như đã đưa tin trước đó, thông tin bộ phim Mai của Trấn Thành bán được 4,3 triệu vé, đạt doanh thu 360 tỷ đồng sau 11 ngày công chiếu đã nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận. Bên cạnh những người xuýt xoa vì thành công của bộ phim, cũng có không ít người đặt câu hỏi liệu con số này có thực sự đúng, hay là một chiêu PR của phim?

Bởi sau khi phân tích về tình hình dân số Việt Nam trong độ tuổi được xem phim Mai, cũng như dân số ở thành thị và nông thôn, không ít người thấy con số 4,3 triệu vé bán ra sau 11 ngày là hơi khó tin.

Mai bán 4,3 triệu vé sau 11 ngày: NSX từ chối bình luận, BOVN tiết lộ 12 tỉnh thành đông người xem nhất- Ảnh 1.

Doanh thu phim "Mai" đã vượt qua "Nhà bà Nữ" - một bộ phim cũng từng gặt hái thành công vang dội của Trấn Thành. Ảnh: NSX

Liên quan đến vấn đề này, chia sẻ trên báo Dân trí, phía CJ HK Entertainment (đơn vị phát hành phim) từ chối bình luận về tin đồn phim Mai "thổi phồng doanh thu".

Cũng trên Dân trí, ông Nguyễn Khánh Dương - Nhà sáng lập Box Office Vietnam (BOVN - đơn vị thống kê độc lập cho biết: “Theo số liệu của chúng tôi, những gì nhà sản xuất phim Mai công bố là đúng”.

Phía BOVN cho biết thêm, đơn vị không thống kê được độ tuổi người xem phim. Về thị phần, khán giả xem phim Mai tập trung phần lớn ở TP.HCM, tiếp đó đến Hà Nội. Một số tỉnh, thành có doanh thu phim Mai cao lần lượt là: Đồng Nai, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ, Vũng Tàu, Hải Phòng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Tiền Giang, Huế (thông tin thống kê từ ngày 10/2 - 14/2).

Mai bán 4,3 triệu vé sau 11 ngày: NSX từ chối bình luận, BOVN tiết lộ 12 tỉnh thành đông người xem nhất- Ảnh 2.

Thị phần của phim Mai chủ yếu ở TP.HCM, sau đó đến Hà Nội và một số tỉnh miền Nam (thống kê trên tính từ ngày 10/2 - 14/2). (Ảnh: BOVN cung cấp)

Trên báo Công Thương, phía BOVN cũng có những chia sẻ về việc số liệu mà họ đưa ra và số liệu của nhà sản xuất phim công bố có sự chênh lệch.

Theo BOVN, nhà phát hành phim Mai công bố doanh thu vào 12 giờ trưa hàng ngày, với con số thấp hơn khoảng vài chục tỷ đồng so với thời điểm cùng thời gian thực tế trên website của BOVN.

Con số phía nhà sản xuất công bố là đã trừ thuế VAT. Còn con số mà BOVN đưa ra là bao gồm cả thuế VAT.

Box Office Vietnam có công thức riêng và bất cứ một đơn vị thứ 3 thống kê nào luôn có sai số. Muốn có con số chính xác, chỉ có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất”, ông Dương nói, đồng thời cho biết sai số của BOVN với số vé bán ra thật khoảng 5-10%.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, Trấn Thành công bố phim Mai đã bán được 4,8 triệu vé, chạm mốc doanh thu 400 tỷ đồng sau 13 ngày công chiếu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan