A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Cô Tô tổ chức Lễ hội Mở cửa biển lần I

Trong hai ngày 23-24/2 (tức ngày 14 đến 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn), UBND xã Thanh Lân (huyện Cô Tô, Quảng Ninh) long trọng tổ chức Lễ hội Mở cửa biển.

Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được tổ chức lần đầu trên địa bàn xã nói riêng và địa bàn huyện Cô Tô nói chung. Lễ hội nằm trong khuôn khổ các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niện 30 năm Ngày thành lập huyện Cô Tô (23/3/1994 - 23/3/2024).

Việc tổ chức Lễ hội Mở cửa biển của xã Thanh Lân nhằm giữ gìn văn hóa truyền thống đặc sắc cũng như nghi thức mang đậm tín ngưỡng dân gian của ngư dân vùng biển đảo; góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân; khơi dậy tinh thần đoàn kết, tạo động lực khí thế cho một năm mới hăng say lao động sản xuất.

Đây là dịp để Nhân dân xã Thanh Lân, huyện Cô Tô nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung luôn hướng về biển khơi, cầu mong cho một năm mới trời yên, biển lặng, khoang thuyền đầy ắp tôm, cá… Qua đó, lễ hội còn cầu mong cho quốc thái, dân an, Nhân dân có cuộc sống no ấm, sung túc.

Lễ hội mở cửa biển lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Cô Tô.
Lễ hội mở cửa biển lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Cô Tô

Thông qua lễ hội, chính quyền địa phương cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cho Nhân dân về tầm quan trọng, giá trị mà biển mạng lại cho con người. Từ đó, người dân có ý thức, giải pháp và hành động để bảo vệ môi trường biển.

Đây cũng là dịp để chính quyền và Nhân dân trên địa bàn quảng bá, giới thiệu hình ảnh về mảnh đất và con người Thanh Lân, đảo Cô Tô nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch cộng đồng phát triển.

Chương trình Lễ hội Mở cửa biển diễn tra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi với sự hiện diện của trên 300 đại biểu lãnh đạo huyện, xã, các lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, Hiệp hội du lịch Cô Tô và đông đảo du khách thập phương những ngày đầu năm mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan