A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thăng Long

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm.

Thực hiện quyết định số 57/QĐ-CCATVSTP về thành lập đoàn kiểm tra giám sát điều kiện an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm, thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện trên địa bàn TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các trường học.

Trọng tâm công tác kiểm tra trong năm nay là truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

kiểm tra hồ sơ về an toàn thực phẩm của bếp ăn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung cấp các nguyên liệu sản phẩm, thực phẩm vào nhà trường
Đoàn kiểm tra hồ sơ về an toàn thực phẩm của bếp ăn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung cấp các nguyên liệu sản phẩm, thực phẩm vào nhà trường

Theo báo cáo của trường Tiểu học Thăng Long, hiện trường Tiểu học Thăng Long đã ký hợp đồng với Công ty Ngôi sao xanh để tổ chức nấu ăn tại khu vực bếp ăn của trường, cung cấp khoảng 1.200 suất ăn/ngày cho học sinh.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà thầu đã xuất trình được các giấy tờ pháp lý cũng như toàn bộ các hợp đồng, hóa đơn chứng minh nguồn gốc thực phẩm trong nhà trường.

Bên cạnh đó, trường cũng đã ký cam kết trách nhiệm về an toàn thực phẩm, cũng như tổ chức các tổ kiểm tra, giám sát về ATTP đột xuất các quá trình giao nhận thực phẩm, chế biến, bảo quản tại bếp ăn tập thể của trường.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Thăng Long
Đoàn kiểm tra khu vực bếp ăn của nhà trường

Qua kiểm tra sơ bộ ban đầu, đoàn kiểm tra đã đánh giá trường Tiểu học Thăng Long chấp hành tốt các quy định và điều kiện về đảm bảo ATTP, lưu mẫu thức ăn đầy đủ, cơ sở vật chất, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư, nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, bảng thông tin về khẩu phần ăn, thực đơn các bữa ăn, đơn giá... được niêm yết công khai, chất lượng các bữa ăn cho học sinh được đảm bảo.

Đặc biệt, nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn nữa nguồn gốc thực phẩm được đưa vào sử dụng cho học sinh, đoàn kiểm tra tiếp tục truy xuất nguồn gốc nguyên liệu sử dụng tại Khu sản xuất, sơ chế của công ty Ngôi sao xanh tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Theo đó, khu vực trồng rau của công ty chuyên cung cấp nguồn rau sạch cho trường; các luống rau được trồng trong nhà lưới ghi rõ ngày trồng, ngày được phép thu hoạch; việc sử dụng phân bón đều được quản lí nghiêm ngặt đảm bảo rau cung cấp sạch không tồn dư chất độc hại...

Để bảo vệ sức khỏe của học sinh trên địa bàn quận, trong thời gian tới, quận Hoàn Kiếm tiếp tục thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm, đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến các bữa ăn tại bếp ăn của các trường học...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật