3 mẹo uống rượu không gây hại sức khỏe
Uống rượu là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết đối với nhiều người. Uống rượu đúng cách sẽ giúp chúng ta không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Uống vừa phải
Uống rượu vừa phải có thể có lợi cho một số người, đặc biệt là chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ, có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.
Tuy nhiên, các bữa tiệc trong dịp lễ, tết thường gây khó khăn cho việc kiểm soát lượng rượu tiêu thụ. Duy trì nguyên tắc uống một lượng nhỏ và không uống trực tiếp rượu mạnh, chọn đồ uống có nồng độ cồn thấp, sẽ giúp bạn vừa thưởng thức vừa giảm bớt gánh nặng cho cơ thể.
Tránh uống rượu khi bụng đói
Khi uống lúc bụng đói, rượu được hấp thu nhanh dễ gây say và tổn thương gan nên tốt nhất bạn nên ăn lót dạ trước khi uống rượu. Nhấm nháp từ từ là chìa khóa để thưởng thức rượu ngon. Chúng ta có thể uống rượu cùng với các thực phẩm lành mạnh như trái cây và các loại hạt.
Chú ý đến thời điểm uống rượu
Việc lựa chọn thời điểm uống rượu phù hợp cũng rất quan trọng. Chúng ta nên uống vào khoảng 18h sẽ giúp cơ thể phân hủy rượu hiệu quả hơn, tránh tình trạng nôn nao vào ngày hôm sau. Rượu cần có thời gian để được phân hủy trong gan và uống quá nhiều rượu có thể gây tổn hại cho cơ thể.