A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quán bar sân thượng ở TP.HCM đông khách từ đầu năm

Nhiều quán bar sân thượng ở TP.HCM thông báo kín bàn từ sớm, thậm chí không nhận đặt lịch trước vì quá đông khách.

Đến quán bar sân thượng yêu thích từ 19h, Thu An (28 tuổi, ngụ quận 4) may mắn chọn được vị trí ưng ý.

Theo cô, đây là "giờ vàng" của các địa điểm vui chơi nên không dễ tìm được chỗ ngồi đẹp, đặc biệt càng khó hơn trong dịp lễ, Tết. Khi biết quán có phụ phí trong những ngày đầu năm, Thu An cho rằng đây là chuyện bình thường, giá cả nhìn chung vẫn ở mức chấp nhận được.

"Trước đây, tôi khá vất vả để tìm được quán có nước ngon, view đẹp trong dịp Tết. Hầu như chỗ nào cũng phụ thu thêm nên tôi thấy không thành vấn đề, xem như để bồi dưỡng các bạn nhân viên đã hỗ trợ khách nhiệt tình. Tết mà, cứ thoải mái thôi", cô chia sẻ thêm.

Từ 19h, nhiều quán bar sân thượng ở TP.HCM đã bắt đầu nhộn nhịp khách ra vào. Nhờ có không gian thoáng đãng, view đẹp, nhạc hay, đây là điểm hẹn lý tưởng với nhiều bạn trẻ TP.HCM trong dịp Tết Âm lịch.

Quán bar sân thượng là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ trong dịp Tết Nguyên Đán.

Quán bar sân thượng là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ trong dịp Tết Nguyên Đán.

Đón năm mới ở rooftop bar

Tối mùng 1 Tết, Minh Anh và Hồng Thủy (cùng sinh năm 2003) hẹn nhau tại Chạng Vạng Rooftop - quán bia sân thượng trên đường đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh).

Đôi bạn muốn tìm một nơi vui chơi mới mẻ thay vì đến các tiệm cà phê như trước đây.

"Những năm trước, chúng tôi chủ yếu ở nhà, phụ ba mẹ tiếp khách, dọn dẹp. Năm nay hai đứa muốn thay đổi một chút nên quyết định đến rooftop bar. Không khí ở đây thoáng đãng, mát mẻ, khá thích hợp để tâm sự.

Bên cạnh đó, vị trí tôi chọn có thể nhìn ra Landmark 81, tòa Bitexco và sông Sài Gòn. Vừa ngắm nhìn cảnh đẹp, vừa uống bia cùng bạn thân, như vậy là đủ cho ngày đầu tiên của năm mới rồi", Thủy vui vẻ nói.

Chia sẻ về mong muốn trong năm Nhâm Dần, hai cô gái 19 tuổi hy vọng có kết quả tốt hơn trong học tập, tìm được chỗ làm như ý.

"Sau Tết, chúng tôi bắt đầu học trực tiếp tại trường nên việc thi cử sẽ gặp nhiều áp lực hơn. Ngoài việc học, tôi mong gia đình, bạn bè đều bình an, khỏe mạnh, có bước tiến mới trong cuộc sống", Minh Anh bày tỏ.

Nhiều người đến rooftop bar để tận hưởng không khí mát mẻ, hàn huyên cùng bạn bè, gia đình.

Nhiều người đến rooftop bar để tận hưởng không khí mát mẻ, hàn huyên cùng bạn bè, gia đình.

Ngọc Anh (17 tuổi, ngụ quận Tân Phú) cùng bạn thân diện đồ đẹp đến Vi Vu Rooftop trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) để chụp ảnh, tận hưởng không khí rộn ràng trong buổi tối đầu tiên của năm mới.

Vì tới khá trễ, hai cô gái được xếp vị trí ngồi ở gần cầu thang, không thoải mái trong việc di chuyển. Tuy nhiên Ngọc Anh vẫn hài lòng bởi từ góc này, cô vẫn có thể ngắm toàn cảnh thành phố.

"Ban đầu nhân viên có gợi ý chỗ ngồi khác rộng rãi hơn ở lầu dưới nhưng tôi thích ngắm cảnh nên chọn lên trên. Đây là lần đầu tôi đến đây nên rất hào hứng khi nhìn đường phố từ trên cao. Cả hai như được tách biệt khỏi không khí ồn ã bên ngoài, rất thíchhợp để kể nhau nghe về một năm đã qua", cô bộc bạch.

Năm đầu tiên mở xuyên Tết

19h30, Tuấn Anh (27 tuổi), quản lý của Chạng Vạng Rooftop, cùng các nhân viên tất bật xếp bàn cho các lượt khách mới. Vào những dịp đặc biệt như lễ, Tết, đêm nhạc acoustic, nơi này thường kín chỗ khá sớm.

"Nhiều người đến đây để gặp gỡ bàn bè, trò chuyện trong ngày đầu năm. Để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, chúng tôi không nhận đặt bàn trước.

Quán cũng mới mở lại sau dịch nên chưa có nhiều kinh phí tổ chức hoạt động đón năm mới. Tuy nhiên, bên tôi cũng trang trí nhiều góc check-in đẹp để có không khí Tết", nam quản lý chia sẻ.

Các nhân viên pha chế luôn tất bật để kịp đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Các nhân viên pha chế luôn tất bật để kịp đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Tuấn Anh cho biết đây là năm đầu tiên quán anh mở cửa xuyên Tết nên có nhiều khâu hơi cập rập, bất tiện. Hiện tại, quán có 7 nhân viên làm việc trong một ca. Theo anh, số lượng người làm chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của khách, nhất là vào lúc cao điểm.

"Các ngày sau tôi sẽ rút kinh nghiệm xếp thêm nhân viên để không làm gián đoạn trải nghiệm của thực khách", anh nói thêm.

Tương tự nhiều nơi khác, quán bia sân thượng Vivu Rooftop, cũng luôn trong tình trạng hết bàn. Thái Phong (23 tuổi), quản lý, cho hay khoảng 20h trở đi, khách ra vào tấp nập khiến nhân viên khá khó khăn để xếp chỗ.

"Đa số khách đến đây đều thích ngồi bàn ngoài rìa, có view ra hướng sông Sài Gòn hoặc Landmark 81. Nếu khu vực đó đã hết, chúng tôi đành mời khách vào bên trong.

Đây là lần đầu quán hoạt động xuyên Tết. Chúng tôi sẽ mở cửa đến 0h30 để mọi người thoải mái trò chuyện, tận hưởng cảnh đẹp của TP.HCM về đêm", Phong nói.

 

Tác giả: Phương Thảo - Hồng Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan