Luis Enrique nhấn mạnh PSG không xứng đáng giành Siêu Cúp châu Âu
Theo huấn luyện viên Luis Enrique việc PSG đánh bại Tottenham để giành Siêu Cúp châu Âu là kết quả có phần không công bằng với đội bóng nước Anh.

PSG đã thắng Tottenham, sau khi vượt qua đối thủ ở loạt đá luân lưu căng thẳng. Ảnh: AFP
Tottenham đã chơi rất hay trong phần lớn thời gian của trận đấu, khi dẫn trước 2-0 với các bàn thắng của Van de Ven và Romero. Tuy nhiên, PSG đã gỡ hòa 2-2 nhờ công của Lee Kang-in (phút 85) và Goncalo Ramos (phút 90+4).
Bước sang loạt luân lưu, PSG đã chơi tốt hơn để đánh bại đối thủ với tỉ số 4-3, qua đó giành Siêu Cúp châu Âu. Đây là danh hiệu lớn tiếp theo của đội bóng nước Pháp sau cú ăn ba mùa giải trước (vô địch quốc gia Pháp, Cúp Quốc gia Pháp và UEFA Champions League).
“Tottenham đã chơi một trận đấu tuyệt vời; họ mạnh hơn chúng tôi. Tôi không biết liệu đây có phải là một kết quả công bằng hay không, nhưng bóng đá là vậy. Chúng tôi vẫn phải cải thiện. Chúng tôi có khả năng chiến đấu đến cùng, nhưng chúng tôi vẫn có thể tiến bộ hơn nữa. Lucas Chevalier đã chơi xuất sắc và tôi rất vui cho cậu ấy”, huấn luyện viên Luis Enrique cho biết sau trận đấu.
Theo chiến lược gia người Tây Ban Nha, trong 80 phút đầu trận, Tottenham xứng đáng giành chiến thắng. Đội bóng nước Anh dẫn trước 2-0 và chơi chặt chẽ, khiến các ngôi sao bên phía PSG tắt điện. Luis Enrique nhấn mạnh PSG đã có phần may mắn khi ghi 2 bàn trong thời gian cuối trận đấu, để đưa trận đấu vào loạt luân lưu.
“Nếu tôi phải nói một điều với đội bóng, điều đã rất quan trọng ở mùa giải trước thì đó là niềm tin. Chúng tôi tin rằng mình có thể chiến thắng mọi lúc. Tôi rất hạnh phúc, mặc dù điều đó có vẻ không công bằng với Tottenham”, Luis Enrique tiếp lời.
Trận tranh Siêu Cúp châu Âu cũng đánh dấu trận ra mắt của thủ môn Lucas Chevalier, để thay cho Gianluigi Donnarumma. Dù chơi không ấn tượng trong thời gian thi đấu chính thức, Chevalier đã cản được cú đá luân lưu của Van de Ven, góp công không nhỏ giúp PSG vượt qua đối thủ ở loạt đá 11m.
“Thật tuyệt vời. Đây là màn ra mắt trong mơ của Chevalier. Trận đấu đầu tiên, danh hiệu đầu tiên, một loạt sút luân lưu mà cậu ấy được yêu cầu phải tạo nên sự khác biệt. Tôi mừng cho cậu ấy, vì đã giúp cậu ấy cảm thấy mình như một thành viên của đại gia đình Paris”, Ousmane Dembele nói về người đồng đội mới.












