A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tài chính cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để thị trường chứng khoán phát triển

Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan cam kết tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ thị trường chứng khoán phát triển.

Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi tại buổi gặp mặt các thành viên thị trường để ghi nhận sự đóng góp vì sự phát triển của thị trường chứng khoán, diễn ra ngày 28/7.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới.

Sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ trong đại dịch COVID-19, từ đầu năm 2022 tới nay, cùng chung với xu thế chung toàn cầu, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự điều chỉnh theo xu hướng giảm.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho rằng, nền kinh tế Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ và minh chứng rõ nét nhất là tăng trưởng GDP duy trì ở mức cao và có cơ sở để kỳ vọng tốc độ này trong thời gian tới.

Bộ Tài chính cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để thị trường chứng khoán phát triển
Ông Nguyễn Đức Chi - Thứ trưởng Bộ Tài chính

Mặt khác, áp lực lạm phát vẫn lớn và cần tiếp tục có giải pháp để kiểm soát, nhưng chỉ số lạm phát của Việt Nam vẫn khả quan trong mục tiêu đề ra. Thu ngân sách Nhà nước vẫn tăng trưởng tích cực trong bối cảnh triển khai rất nhiều chương trình hỗ trợ để phục hồi kinh tế.

Cùng với đó, doanh nghiệp niêm yết trên thị trường cho thấy sự bền bĩ phục hồi và vẫn tăng trưởng tích cực về kết quả kinh doanh.

Lãnh đạo Bộ Tài chính đánh giá, đây là những yếu tố nền tảng sẽ hỗ trợ tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ hồi phục và tăng trưởng bền vững hơn trong thời gian tới.

Về định hướng quản lý, tổ chức vận hành thị trường trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết, Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan cam kết tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ thị trường chứng khoán phát triển.

Thứ trưởng cũng nói thêm, riêng về vấn đề hạ tầng công nghệ thông tin cho thị trường, hiện nay, hệ thống KRX (công nghệ Hàn Quốc) đang được cấp tốc triển khai và các thành viên có thể tin tưởng vào thời hạn vận hành chính thức chỉ còn tính theo tháng.

Ngoài ra, hiện nay, Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo các đơn vị triển khai hàng loạt các giải pháp về hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo thêm hàng hóa mới, chất lượng, thúc đẩy tiến trình nâng hạng… để thị trường chứng khoán ngày càng phát triển theo hướng chiều sâu, minh bạch và bền vững.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan