A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới 'học sinh nợ tiền hàng' ở Hà Nội

Mấy ngày gần đây, một số phụ huynh của trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) nhận được cuộc gọi lừa đảo từ số lạ thông báo học sinh đã mua hàng hoặc đồ ăn, quần áo, vật dụng… nhưng chưa trả đủ tiền và để thẻ học sinh lại.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) thông tin trên VietnamNet, thời gian gần đây, một số phụ huynh của trường nhận được cuộc gọi từ số lạ thông báo học sinh đã mua hàng hoặc đồ ăn, quần áo, vật dụng… nhưng chưa trả đủ tiền và để thẻ học sinh lại.

Đó là lý do đối tượng xấu đưa ra để yêu cầu phụ huynh gửi tiền vào số tài khoản do đối tượng cung cấp.

xuat hien thu doan lua dao moi hoc sinh no tien hang o ha noi

Hình minh họa.

Báo Kinh tế & Đô thị cho hay, trong thông báo phát đi, trường THPT Kim Liên lưu ý: "Đây là hình thức lừa đảo mới, Ban giám hiệu nhà trường đề nghị thầy cô giáo thông tin đến phụ huynh tất cả các lớp để được biết và đề cao tinh thần cảnh giác, tránh bị lừa".

Trường đề nghị phụ huynh bình tĩnh, cảnh giác trước các chiêu trò của kẻ xấu, khi có bất kỳ thông tin gì cần liên hệ với giáo viên, nhân viên của trường để xác nhận. Vì vậy, trong trường hợp này, phụ huynh đã liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để xác minh nên không sập bẫy của kẻ lừa đảo.

Qua nắm bắt tình hình giáo viên, học sinh, Ban giám hiệu Trường THPT Kim Liên được biết, thời gian qua, kẻ xấu đã dùng rất nhiều chiêu trò để lừa đảo phụ huynh, học sinh như: Kẻ lạ gọi điện thông báo con bị tai nạn nhập viện cấp cứu, đề nghị chuyển tiền gấp để làm thủ tục mổ. Hoặc có em học sinh còn nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn đe doạ, gây áp lực vì lý do phụ huynh nợ tiền.

Ngay khi nhận được báo cáo về các sự việc nêu trên, Trường THPT Kim Liên một mặt đã làm công tác tâm lý cho học sinh ổn định học tập, mặt khác đã báo cáo công an phường để có hướng dẫn kịp thời.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan