A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt đối tượng trốn truy nã 36 năm

Công an Quảng Trị bắt đối tượng Đinh Nhiên sau 36 năm trốn truy nã về tội cướp tài sản của công dân và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bắt đối tượng trốn truy nã 36 năm

Đối tượng truy nã Đinh Nhiên tại Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khi mới bị bắt. Ảnh: Công an Quảng Trị.

Ngày 12.12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng truy nã Đinh Nhiên (SN 1967, trú xã Tuyên Lâm), người bị truy nã từ năm 1989 về hai tội danh: “Cướp tài sản của công dân” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo hồ sơ, từ tháng 1 đến cuối tháng 3.1989, do không có tiền tiêu xài, Nhiên cùng một số đối tượng khác dùng súng AK, đạn và lưỡi lê để đe dọa, khám xét và cướp tài sản của người dân đi đãi vàng qua lại khu vực Bãi Tranh, Quạt, thuộc xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Bình Trị Thiên (cũ). Hành vi này bị cơ quan chức năng xác lập hồ sơ và ban hành quyết định truy nã đối tượng vào ngày 17.3.1989.

Sau khi gây án, Đinh Nhiên rời khỏi địa phương và trốn sang Lào. Quá trình truy tìm kéo dài nhiều năm nhưng đối tượng không để lại dấu vết, đồng thời cắt đứt toàn bộ liên lạc với người thân để tránh bị phát hiện.

Đến cuối năm 2025, lực lượng chức năng đã tổ chức bắt giữ thành công đối tượng Đinh Nhiên.

Công an tỉnh đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan