A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyến đường huyết mạch ở Phú Thọ xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

Phú Thọ - Quốc lộ 32C đang xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện nhiều "ổ gà, ổ voi", tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT).

Tuyến đường huyết mạch ở Phú Thọ xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

Những "ổ gà, ổ voi" trên Quốc lộ 32C tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Ảnh: Quốc Đại

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, trên tuyến Quốc lộ 32C, đoạn qua địa bàn phố Hồng Hà 2, phường Thanh Miếu, xuất hiện nhiều "ổ gà, ổ voi" cùng với những vết lún sâu, nhiều đoạn mặt đường bị bong tróc, gây mất ATGT.

Khi trời mưa hoặc vào buổi tối, các hố sâu này vô tình tạo thành những "cái bẫy" đối với người và phương tiện tham gia giao thông qua khu vực này.

Mặt đường Quốc lộ 32C, đoạn qua địa bàn phường Thanh Miếu, tỉnh Phú Thọ  bị bong tróc. Ảnh: Quốc Đại
Mặt đường Quốc lộ 32C, đoạn qua địa bàn phường Thanh Miếu, tỉnh Phú Thọ bị bong tróc. Ảnh: Quốc Đại

Anh Nguyễn Văn Mạnh - một người dân thường xuyên đưa con nhỏ đi học qua tuyến đường này cho biết: “Tôi đã từng chứng kiến nhiều trường hợp đi xe máy qua khu vực này bị trượt ngã. Ngày mưa thì lầy lội, ngày nắng, lưu lượng xe tải qua lại nhiều khiến bụi bay mù mịt".

Quốc lộ 32C là tuyến đường giao thông huyết mạch đi qua địa bàn phường Thanh Miếu, tỉnh Phú Thọ kết nối với tuyến Quốc lộ 2 hướng đi phường Vĩnh Yên, phường Phúc Yên đến thành phố Hà Nội. Và chiều ngược lại đi qua phường Thanh Miếu đến khu vực Lâm Thao, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

Đường xuống cấp khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Quốc Đại
Đường xuống cấp khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Quốc Đại

Trong đó, khu vực xuống cấp nghiêm trọng nhất là đoạn qua địa bàn phố Hồng Hà 2, phường Thanh Miếu, dài khoảng hơn 100m.

Đoạn đường này vào sáng sớm và cuối giờ chiều hàng ngày có rất đông phương tiện lưu thông qua lại.

Người dân mong muốn các cấp, các ngành quan tâm và khắc phục, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân và phương tiện giao thông qua khu vực.

Anh Hoàng Trung Anh, lái xe đường dài chuyên chạy tuyến Phú Thọ - Hải Phòng cho biết, tuần nào anh cũng lái xe đi qua tuyến đường này. Thời gian gần đây, tình trạng xuống cấp nghiêm trọng hơn, khiến việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào các giờ cao điểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

"Tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm sửa chữa tuyến đường để đảm bảo việc giao thương hàng hóa và an toàn cho người dân" - lái xe Hoàng Trung Anh chia sẻ.

Các vị trí xuống cấp đã lan rộng gần nửa đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Ảnh: Quốc Đại
Lưu lượng xe tải chở vật liệu xây dựng qua lại nhiều khiến Quốc lộ 32 xuống cấp. Ảnh: Quốc Đại

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Bá Nguyên - Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Miếu cũng thừa nhận việc tuyến Quốc lộ 32, đoạn qua địa bàn phường đã xuống cấp nghiêm trọng.

"Hiện địa phương đã nắm được tình hình xuống cấp của đoạn đường. Chúng tôi đang cho kiểm tra cụ thể để báo cáo các cấp, ngành sớm có phương án sửa chữa, nâng cấp nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại và an toàn cho người dân” - ông Nguyên cho hay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật