A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Thanh thể hiện bản ballad đầy "nước mắt" của nhạc sĩ Văn

"Khóc một mình" là sáng tác của Văn được thể hiện qua giọng ca của nữ ca sĩ Thanh Thanh. Bản ballad đầy "nước mắt" kể về cảm xúc khi người con gái cố gắng trong vô vọng níu kéo tình yêu của mình.

Ca khúc đòi hỏi cảm xúc và sự thổn thức trong cách hát để làm bật lên ý nghĩa mà Văn cần truyền tải. Và giọng ca Thanh Thanh là mảnh ghép hoàn hảo để "Khóc một mình", khi cô hát với một nỗi buồn thật đẹp. Sinh năm 2001, nữ ca sĩ tên thật là Trần Thị Hoàng Thanh, lớn lên và sinh sống tại TP.HCM.

“Khóc một mình” do Văn sáng tác, phối khí bởi JayD. Thanh Thanh nói về cơ duyên hợp tác trong ca khúc này: “Mình và Văn biết đến nhau qua một người bạn. Sau đó, mình chủ động liên lạc trước để tìm bài cho bản thân. May mắn là Văn cũng dự định mời mình góp giọng vào ca khúc ballad mới “Khóc một mình” nên bạn đã ngỏ lời hợp tác”.

“Anh đã nói với em rằng sẽ yêu em mãi, dẫu mây mù giăng hay sấm gào sẽ mãi mãi không đổi dời chỉ mình em thôi. Tháng năm dần trôi anh cũng quên rồi. Em đã vẫn luôn ngỡ rằng tình mình đẹp lắm sẽ đi cùng nhau hết quãng đường dài vẫn tin rằng anh sẽ chẳng thay lòng. Tình yêu chưa lâu thì cớ sao người đành lòng buông câu đắng cay. Nước mắt em rơi người em thương cũng xa rời” là những lời hát đầy nỗi niềm xót xa. Một niềm tin đã mất đi vì đối phương không còn trân trọng tình yêu đó.

Thanh Thanh chia sẻ về cảm xúc khi hát ca khúc này: “Thực sự, khi đã đọc lời bài hát ngay cả khi thu âm bài, mình cảm giác như Văn đọc được câu chuyện của bản thân mình vậy. Cả một bài hát đều đúng với tâm trạng của mình, đúng với hoàn cảnh của mình cách đây không lâu. Mình rất xúc động và đặt trọn cảm xúc thật của mình vào bài hát. Câu hát mà mình nhớ nhất khi thể hiện ca khúc này câu đầu của phần điệp khúc: “Đừng khóc một mình, nước mắt nhoè đi vết son, em mạnh mẽ mà” rồi sẽ vượt qua tất cả để bước tiếp”.

Quá trình thu âm bài này gặp nhiều trắc trở, Thanh Thanh phải thu đi thu lại rất nhiều lần vì muốn hoàn thiện nhất gửi đến mọi người. Với “Khóc một mình”, nữ ca sĩ muốn gửi đến người nghe nhất là với những cô nàng đang không may mắn trong tình yêu rằng: “Hãy mạnh mẽ lên, em tuyệt vời nhất, yêu đuối cho ai xem”. Sau dự án này, Thanh Thanh muốn theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp, hướng đến mục tiêu cao hơn là trở thành ca sĩ.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan