A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội

Sáng 19/11, tại vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, tỉnh Kanagawa Nhật Bản phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ hội Kanagawa với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc đến từ xứ sở đất nước mặt trời mọc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản cho biết: Đất nước Nhật Bản nói chung, tỉnh Kanagawa nói riêng dù cách xa về địa lý với Việt Nam nhưng luôn duy trì tình cảm sâu đậm, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai đất nước, tiêu biểu là các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai đất nước, hai địa phương là thành phố Hà Nội và tỉnh Kanagawa.

Đây là những minh chứng rõ ràng cho thấy sự hợp tác này đã và đang góp phần tích cực vào việc tạo tiền đề vững chắc, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia.

Lễ hội Kanagawa Nhật Bản được tổ chức trong 2 ngày 19 - 20/11.

Lễ hội Kanagawa Nhật Bản được tổ chức trong 2 ngày 19 - 20/11

Trong đó, phải kể đến các lĩnh vực hợp tác đầu tư như: Nhật Bản là một trong những nguồn hỗ trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam. Đặc biệt là trong lĩnh vực về bảo vệ môi trường, Nhật Bản đã có các dự án hỗ trợ thành phố Hà Nội về xử lý nước thải, cũng như dự án về đường sắt…

Nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản, trong đó có tập đoàn AEON đã đầu tư hiệu quả vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, tới nay cũng đã có 9 doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư vào tỉnh Kanagawa.

Ông Kuroiwa Yuji - Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản phát biểu tại sự kiện

Ông Kuroiwa Yuji - Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản phát biểu tại sự kiện

Sau hai năm 2020 và 2021 bị gián đoạn bởi dịch COVID-19, việc tỉnh Kanagawa đại diện cho đất nước Nhật Bản tiếp tục khởi động tổ chức sự kiện Kanagawa tại Thủ đô Hà Nội đã thể hiện cam kết và quyết tâm cao trong việc tăng cường thúc đẩy hợp tác văn hóa với Việt Nam.

Hy vọng, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội năm 2022 sẽ là dịp tốt để công chúng và nhân dân Thủ đô Hà Nội cảm nhận, khám phá những nét văn hóa độc đáo mang đậm màu sắc truyền thống của đất nước Nhật Bản thông qua các màn trình diễn về giai thoại các Ninja Fuma, điệu múa Yosakoi ấn tượng đẹp mắt, các màn hòa tấu nhạc cụ dân tộc Nhật Bản đến từ Kanagawa. Đồng thời, tìm hiểu các thông tin về những điểm tham quan du lịch hấp dẫn và những tập quán văn hóa tiêu biểu của Nhật Bản.

Vui mừng và vinh dự cùng ngài Thống đốc tỉnh Kanagawa phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội cho biết: Thành phố Hà Nội luôn coi trọng tăng cường đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa giữa thành phố với các địa phương của Nhật Bản, trong đó, đặc biệt có tỉnh Kanagawa. Năm 2023 tới đây, Việt Nam và Nhật Bản sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Để thiết thực hưởng ứng sự kiện kỷ niệm trọng đại trên, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục cùng tỉnh Kanagawa cùng các địa phương, các tỉnh thành của Nhật Bản phối hợp nghiên cứu triển khai tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai đất nước giữa các địa phương của Việt Nam với Nhật Bản. Qua đó góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, cũng như thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa Nhân dân hai nước.

Lễ hội Kanagawa Nhật Bản có nhiều hoạt động đậm nét văn hóa xứ sở hoa anh đào thu hút rất đông đảo du khách đến trải nghiệm. Sự kiện gồm các chương trình giao lưu văn hóa, thương mại nhằm tăng cường sự hiểu biết của du khách Việt Nam về các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại tỉnh Kanagawa.

Dịp này, các bạn trẻ thủ đô được thoả sức diện trang phục cosplay, hoá trang thành những nhân vật trong các phim hoạt hình Nhật Bản.

Sự kiện với nhiều tiết mục biểu diễn trên sân khấu mang đậm nét văn hóa, con người xứ sở mặt trời mọc.

Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng tại sự kiện
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng tại sự kiện

Đặc biệt gia đình Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng có mặt với vai trò là Đại sứ du lịch Nhật Bản tại Việt Nam. Vợ chồng nữ ca sĩ đã giới thiệu nhiều hình ảnh ghi lại chuyến du lịch đất nước mặt trời mọc mới nhất của họ. Ngoài ra, sự xuất hiện của bé Winnie trong trang phục truyền thống của đất nước này khiến khán giả thích thú.

Song song với các hoạt động, lễ hội cũng diễn ra nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản như giai thoại các Ninja Fuma, các điệu múa Yosakoi đẹp mắt, các màn hòa tấu nhạc cụ dân tộc Nhật Bản đến từ Kanagawa…

Bên cạnh các hoạt động âm nhạc, khu vui chơi được tổ chức các trò câu bóng, gấp giấy thủ công… thu hút nhiều em nhỏ tham gia.

Nhiều tiết mục biểu diễn sôi động trong buổi chiều 20/11 đã diễn ra với sự tham gia của các đội nhóm sinh viên Việt Nam và Nhật Bản như: ULIS Yosakoi, Isshin Hare, Yokaze Yosakoi, Touyoukoi, Núi Trúc Sakura Yosakoi, Hanasaki Yosako...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan