Lâm Sung tung ca khúc “Viện Cớ” như liều thuốc tinh thần cho mọi người giữa dịch bệnh

“Viện Cớ” là bản ballad đầy thổn thức, sâu lắng về tình yêu dang dở. Lâm Sung thể hiện màu giọng đẹp và đầy trầm ấm, làm ca khúc dễ chạm đến người nghe hơn.

Sinh năm 1996, tên thật là Nguyễn Viết Lâm Sung, nam ca sĩ theo đuổi đa dạng thể loại nhưng thường được mọi người biết đến thông qua dòng nhạc ballad. Sau cuộc trò chuyện với người bạn, Lâm Sung đã có cảm hứng viết nên ca khúc này chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Anh cho biết: “Ca khúc này được viết theo thể loại ballad. Thông qua bài hát này, tôi muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp trong tình yêu, người ta một khi đã hết yêu rồi thường viện cớ để tìm lý do kết thúc cuộc tình của mình cho dù đối phương có tốt thế nào, dù cố gắng thế nào cũng không thể níu kéo được thì nên buông tay để cho cả hai tìm được lối đi riêng cho mình. Tôi nghĩ như vậy là lựa chọn tốt cho cả hai”.

“Anh xin lỗi vì đã không thể làm được những điều mà em mong muốn. Anh chỉ có thể dốc hết tình cảm chân thành, chỉ mong đổi được hạnh phúc giản đơn. Cảm ơn em đã cho anh được một lần trải qua những tháng ngày tươi đẹp nhất. Anh sẽ mãi lưu giữ trong tim, dẫu biết sẽ thật khó để quên em” đoạn kết bài hát thể hiện trái tim của một người chân thành trong tình yêu. Dẫu có kết thúc buồn nhưng vẫn đầy sẻ chia với đối phương. Đây cũng là câu hát mang đến nhiều cảm xúc nhất cho Lâm Sung khi thể hiện “Viện Cớ”.

Khi thu âm ca khúc “Viện Cớ”, nam ca sĩ sẽ đặt bản thân vào câu chuyện của bài hát. Do đó, sẽ có nhiều cảm xúc phù hợp với bài. Hơn nữa, đây là được hát những bài do Lâm Sung tự viết, nên sẽ hiểu rõ câu chuyện và dễ lấy được cảm xúc hoàn thành bản thu. Do tình hình dịch bệnh khiến cho mọi người hạn chế ra đường, dành nhiều thời gian ở nhà, nên ra mắt sản phẩm ở thời điểm này cũng như là liều thuốc tinh thần để mọi người hoà mình với âm nhạc hơn. Ðôi khi được nhìn thấy chính mình trong câu chuyện của bài hát.

Lâm Sung tâm sự: “Âm nhạc đến với tôi từ nhỏ. Nhưng do không có nhiều điều kiện khiến tôi tạm gác với đam mê. Mãi tới sau này bắt đầu đi làm và có điều kiện hơn, tôi bắt tay thực hiện những sản phẩm mà mình mong muốn. Cho đến hiện tại, tôi vẫn muốn được viết ra những ca khúc mang hơi hướng tự sự. Nó giống như kể chuyện bằng âm nhạc. Với tôi, âm nhạc là sự kết nối, mỗi con người chúng ta sẽ nhìn thấy câu chuyện chính bản thân thông qua những bài hát. Qua đó như một lời an ủi, động viên với những gì đã và đang trải qua”.

Sắp tới, Lâm Sung vẫn tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm do mình sáng tác, được kể những câu chuyện thông qua âm nhạc. Ngoài ra, anh sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm với nhiều thể loại khác nhau để những khán giả sẽ có cái nhìn khách quan hơn trong âm nhạc của anh. Hy vọng mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ cho Lâm Sung trên con đường âm nhạc.

 

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
Bài tin liên quan