A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc "Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh"

Sáng 2/6, Hội đồng hương Quảng Nam đã tổ chức lễ Khai mạc “Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh” năm 2023, bắt đầu cho chuỗi hoạt động 3 ngày tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh cho biết, những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh” năm nay mang đến đầy ắp những không gian văn hoá đặc trưng, những tình cảm quê hương nồng thắm của vùng đất và con người xứ Quảng đến với bà con mảnh đất phương Nam.

Cùng với đó, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam gửi lời cảm ơn đến Chính quyền TP Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi, các đơn vị doanh nghiệp đã hỗ trợ đồng hành và đặc biệt là cảm ơn bà con đã đến tham quan, thưởng thức những nét đẹp văn hoá của Quảng Nam nói riêng và của miền Trung nói chung.

Nghi thức cắt băng khai mạc chương trình
Nghi thức cắt băng khai mạc

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ, chương trình là dịp tạo nên sự gắn kết mạnh mẽ giữa đồng bào, bà con đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá, ẩm thực, các sản phẩm OCOP, thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và mời gọi các nhà đầu tư, kết nối tỉnh nhà với bà con đồng hương tại TP Hồ Chí Minh cùng với các khu vực phía Nam.

Để tiếp tục phát huy tinh thần của chương trình, ông Hồ Quang Bửu khẳng định lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động của đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng mong muốn BCH Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, ngày càng đoàn kết, tiếp tục nâng cao tinh thần tương thân tương trợ, quan tâm hỗ trợ bà con Quảng Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu
ÔNg Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu

Chương trình “Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh” sẽ diễn ra từ ngày 2/6 - 4/6, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11) với nhiều hoạt động như: Trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm khởi nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp vùng, cấp quốc gia, sản phẩm đặc trưng chỉ có tại xứ Quảng, giới thiệu những thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật của tỉnh Quảng Nam…

Không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Na,
Chương trình thu hút rất đông người dân tham dự

Dự kiến, chương trình có khoảng 20 gian trưng bày và số lượng người tham dự khoảng 100.000 người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan