A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn viên “Bão ngầm” Nguyễn Mạnh Cường đóng phim vì đam mê

Nguyễn Mạnh Cường sinh ra và lớn lên tại Thái Bình, từng góp mặt trong khá nhiều MV và phim truyền hình VFC như: Lửa ấm, Đấu trí, Bão ngầm, Về nhà đi con, Mê cung, Hương vị tình thân, Gara hạnh phúc... Hiện, anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều người trong giới như: NSƯT Tạ Minh Thảo, đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Hà Việt Dũng, Duy Hưng, Nguyễn Danh Thái, Jimmi Khánh, rapper Bình Gold...

Duyên tình cờ với nghệ thuật

Theo nam diễn viên 9X, cơ duyên đưa anh đến với nghệ thuật rất tình cờ. "Từ nhỏ khi được xem các bộ phim trên truyền hình tôi đã rất thích các các diễn, cũng từng tưởng tượng nếu là mình thì sẽ diễn thế nào. Thế nhưng tôi chưa từng nghĩ bản thân mình sẽ được đóng phim.

Diễn viên Mạnh Cường

Diễn viên Mạnh Cường

Năm 2017, tình cờ tôi được một người bạn rủ đi xem bạn đóng phim, thực sự rất thích thú và tò mò nên tôi đã ngỏ lời xin diễn thử một vai nhỏ - tất nhiên vai quần chúng thôi nhưng nhận được cái gật đầu của đạo diễn. Khó mà nói được hết cảm xúc của tôi lúc đó", nam diễn viên tâm sự.

Từng bước đến với nghề, sau thời gian chăm chỉ nhận vai "lướt qua màn ảnh", năm 2019, Mạnh Cường đã được tham gia đóng phim "Bão ngầm".

Diễn viên Mạnh Cường trong phim “Bão ngầm”

Diễn viên Mạnh Cường trong phim “Bão ngầm”

"Bão ngầm là bộ phim ấn tượng nhất với tôi. Ban đầu tôi cũng chỉ nghĩ mấy vai kiểu quần chúng, giang hồ này sẽ chỉ được xuất hiện thoáng qua màn hình thôi, không ngờ dần dần tôi được chú ý, được ưu ái xuất hiện nhiều và có thoại. Thực sự, đó là niềm vui rất lớn với một kẻ tay ngang như tôi.

Tôi thích “Bão ngầm” còn bởi cơ hội được đóng chung với nhiều diễn viên nổi tiếng mà tôi cứ nghĩ mình chỉ được thấy trên phim: NSND Nguyễn Hải, NSND Trần Nhượng, NSƯT Tạ Minh Thảo, Hà Việt Dũng…", Mạnh Cường cho biết thêm.

undefined

Mạnh Cường trong phim “Mê cung”

Cũng theo nam diễn viên 9X, từ “Bão ngầm” đã giúp anh tạo mối duyên với “người thầy” - NSƯT Tạ Minh Thảo. “Sau một số cảnh quay chung với “Bão ngầm”, chú Thảo nhìn thấy được đam mê của tôi nên luôn động viên tôi theo nghề. Đồng thời, chú cũng chỉ dạy tôi rất nhiều phong cách làm việc cũng như về diễn xuất: Từng dáng đi dáng đứng hay như biểu cảm, lời thoại… sao cho ra dáng giang hồ. Với một kẻ ngoại đạo như tôi thì những điều này vô cùng ý nghĩa. Chú như người thầy đầu tiên trong nghề của tôi!”, Mạnh Cường tâm sự.

Nung nấu ý định phim riêng

Mặc dù ảnh hưởng nhiều bởi phong cách, tác phong làm việc của NSƯT Tạ Minh Thảo song nam diễn viên “Bão ngầm” cũng thẳng thắn thừa nhận với những chất vai giang hồ đã thử sức, anh thích lối diễn bặm trợn, đôi lúc cũng pha chút hài hước của diễn viên Duy Hưng. Lối diễn này đang được Mạnh Cường nghiêm túc học tập và cũng được đàn anh chỉ dạy nhiều.

Mạnh Cường trong phim “Đấu trí”

Mạnh Cường trong phim “Đấu trí”

Khi được hỏi, đóng phim truyền hình mất nhiều thời gian nhưng catse không cao, nam diễn viên 9X tâm sự: “Đóng phim đúng nghĩa là theo đuổi đam mê chứ thực sự không đem lại kinh tế. Tôi không nặng catse vào phim ảnh bởi hiện tại tôi có công việc kinh doanh riêng. Đây là nguồn thu chính giúp tôi yên tâm trau dồi diễn xuất.

Mạnh Cường và Duy Hưng

Mạnh Cường và Duy Hưng

Bởi nói thật, những vai diễn của tôi trên truyền hình đều chỉ có 1 vài phân cảnh, nhưng lại kéo dài qua nhiều tập nên đôi khi tôi cũng phải đi theo đoàn quay ở tình. Có những phim quay ở Yên Bái xong lại di chuyển vào Tây Nguyên cả nửa tháng… nếu không đam mê thì sao tôi dám gác lại công việc kinh doanh bận rộn để theo đoàn rong ruổi”.

Nam diễn viên gốc Thái Bình đang ấp ủ làm phim riêng

Nam diễn viên gốc Thái Bình đang ấp ủ làm phim riêng

Nam diễn viên gốc Thái Bình cũng cho biết thêm, sau thời gian "bén duyên" nghệ thuật thứ bảy, cùng với sự động viên của nhiều đàn anh trong nghề như hiện tại Nguyễn Mạnh Cường rất đam mê diễn xuất và mong muốn được khán giả ghi nhận.

Vì thế, mục tiêu của Mạnh Cường là sắp tới sẽ tham gia nhiều bộ phim hơn, đồng thời nung nấu ý định làm riêng bộ phim ngắn do chính mình lên ý tưởng, viết kịch bản.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan