A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Mặc vũ vân gian" đạt thành tích tốt, Ngô Cẩn Ngôn vẫn thua Lưu Diệc Phi

Dù lượt xem của "Mặc vũ vân gian" cao vượt bậc, song Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt vẫn thua kém Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi và Ngô Cẩn Ngôn cạnh tranh với 2 bộ phim hot nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại. Ảnh: NSX

Hai bộ phim được quan tâm nhất hiện tại là "Mặc vũ vân gian" của Ngô Cẩn Ngôn và "Câu chuyện hoa hồng" do Lưu Diệc Phi đóng chính.

So sánh các số liệu, phim mới của "thần tiên tỉ tỉ" đang đứng top về chỉ số nhân vật, chỉ số phim chiếu đài, lượng người thảo luận. Đáng chú ý, lượt xem chủ đề phim và các nhân vật trên Douyin đã vượt "Khánh dư niên 2", đứng vị trí số 1 năm 2024.

Trong khi đó, "Mặc vũ vân gian" đang dẫn đầu về lượt xem mạng, có thời điểm vượt qua phim của Lưu Diệc Phi khoảng 20-30 triệu lượt xem.

Tính từ đầu năm 2024 đến nay, số lượng view (xem) ngày của "Mặc vũ vân gian" đang nằm ở vị trí cao, chỉ thua kém một số bộ phim nổi tiếng như "Khánh dư niên 2", "Dữ phượng hành", "Phồn hoa"…

Ngô Cẩn Ngôn trong “Mặc vũ vân gian“. Ảnh: NSX

Ngô Cẩn Ngôn trong “Mặc vũ vân gian“. Ảnh: NSX

Dù vậy, số liệu của hai nhân vật chính là Tiết Phương Phi (Ngô Cẩn Ngôn) và Tiêu Hành (Vương Tinh Việt) vẫn chưa thể phá 9 trên Vlinkage. Điều này dẫn đến những nghi vấn của người xem về thành tích của "Mặc vũ vân gian".

Theo lý giải của nhiều blogger xứ Trung, phim của đạo diễn Vu Chính có nội dung xoay quanh chuyện báo thù. Diễn biến kịch tính và những màn "ăn miếng trả miếng" là điểm cộng, thu hút nhiều người xem "Mặc vũ vân gian".

Nhưng Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt không phải diễn viên lưu lượng. Họ có lượng người hâm mộ ít và cũng không tạo được chủ đề thảo luận trên các nền tảng. Vì thế, Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt gặp khó trong việc đạt chỉ số cao về nhân vật.

Lưu Diệc Phi tạo chỉ số nhân vật cao dù “Câu chuyện hoa hồng” kém lượt xem so với “Mặc vũ vân gian“. Ảnh: NSX

Lưu Diệc Phi tạo chỉ số nhân vật cao dù “Câu chuyện hoa hồng” kém lượt xem so với “Mặc vũ vân gian“. Ảnh: NSX

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng "Mặc vũ vân gian" đang có số liệu ảo. Dù không phải lưu lượng nhưng Trương Tịnh Nghi, Bạch Kính Đình, Đàm Tùng Vận, Trương Nhược Quân vẫn có chỉ số nhân vật rất cao. Dù vậy, phim của Trương Tịnh Nghi hay Đàm Tùng Vận, lượng view ngày thậm chí chỉ bằng một nửa so với "Mặc vũ vân gian".

Nguyên nhân của những nghi vấn trên liên quan trực tiếp đến nền tảng chiếu phim Youku. Trong năm 2024, lượt xem trên Youku tăng đột biến so với những năm trước, kéo theo nhiều bộ phim có thành tích tốt. Bắt đầu từ "Hoa gian lệnh" đến "Tích hoa chỉ" và hiện tại là "Mặc vũ vân gian".

Xuất phát từ việc Youku kết hợp với mạng xã hội Douyin vào cuối tháng 3, tạo ra phiên bản Youkumini, giúp người dùng có thể xem phim trực tiếp từ Douyin mà không cần tải ứng dụng. Điều này dẫn đến lượng người xem trên Youku tăng mạnh, số lượt xem trung bình của các bộ phim cũng cao lên.

Với "Mặc vũ vân gian", việc chiếu phim qua liên kết Douyin đã tăng lượng tiếp cận, tăng lượt xem và lượng người thảo luận. Tuy nhiên, tổng lượt xem giữa các công cụ đo lường đang có sự chênh lệch lớn, thậm chí lên đến 15 triệu đối với "Mặc vũ vân gian" được xem là một hiện trạng tương đối bất thường.

Hiện tại, lượt xem ngày của "Mặc vũ vân gian" đã cao hơn "Trường nguyệt tẫn minh", bộ phim hot nhất trên Youku năm 2023.

Tuy nhiên, các chỉ số về phim đang có chiều hướng giảm, hai nhân vật chính cũng chưa thể bứt phá. Trong đó, Tiết Phương Phi do Ngô Cẩn Ngôn thủ vai cao nhất cũng chỉ mới đạt khoảng 8,94.

Chỉ số nhân vật của Vlinkage được thống kê dựa vào độ thảo luận, nhắc tên… của nghệ sĩ theo từng ngày. Độ nổi tiếng của nghệ sĩ sẽ được đánh giá trên thang điểm 10. Trong lịch sử giới giải trí Hoa ngữ, chưa có ai đạt đến điểm 10. Đối với nghệ sĩ "hot", họ cần đạt trên 9 điểm chỉ số truyền thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan