A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp vụ cô giáo Tuyên Quang bị học sinh xúc phạm: Đình chỉ Hiệu trưởng

UBND huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang mới có quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú sau vụ việc cô giáo bị nhóm học sinh nhốt trong lớp, ném dép vào người.

Trường THCS Văn Phú nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Tiền phong

Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương ngày 6/12 quyết định tạm đình chỉ chức vụ và công tác 15 ngày đối với ông Trần Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú, để phục vụ công tác xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến nội dung công tác quản lý giáo viên của nhà trường.

Cùng ngày, Công an huyện Sơn Dương vẫn tiếp tục làm việc với một số em học sinh trường này liên quan đến những thông tin mạng xã hội và báo chí phản ánh.

Trước đó, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Sơn Dương và một số cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân nội dung vụ việc này, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu tăng cường công tác quản lý, đánh giá giáo viên, xây dựng đội ngũ nhà giáo; thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tăng cường kỷ cương trường học, xây dựng văn hóa học đường, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện ở các cơ sở giáo dục; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh..

Liên quan đến sự việc trêm, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ đã có văn bản gửi UBND Tuyên Quang yêu cầu xác minh, làm rõ vụ việc. Theo ông Sơn, đầu tiên UBND tỉnh Tuyên Quang phải chỉ đạo Sở GD&ĐT và nhà trường làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan, tìm hiểu vấn đề một cách khách quan, thấu đáo, đầy đủ vấn đề, trên cơ sở đó phải có biện pháp xử lý nghiêm. Xem xét trách nhiệm liên quan đến giáo viên, lãnh đạo nhà trường, học sinh và cả phụ huynh để có biện pháp xử lý cần thiết, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm sâu sắc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan