A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm lộ thông tin bệnh nhân, bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị xử phạt

Ngoài hành vi quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, bác sĩ Cao Hữu Thịnh còn bị phạt vì làm lộ tình trạng bệnh, thông tin người bệnh khi chưa được sự đồng ý của bệnh nhân.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Cao Hữu Thịnh (bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ khoa - hoạt động tại địa chỉ: 141 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5) số tiền 24,5 triệu đồng vì có nhiều vi phạm liên quan đến quảng cáo và hành nghề.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị phạt 24,5 triệu đồng về hành vi quảng cáo và làm lộ thông tin, tình trạng người bệnh khi chưa được bệnh nhân đồng ý
Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị phạt 24,5 triệu đồng về hành vi quảng cáo và làm lộ thông tin, tình trạng người bệnh khi chưa được sự đồng ý của bệnh nhân (Ảnh: MXH)

Cụ thể, bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị xử phạt về hành vi: Làm lộ tình trạng bệnh, thông tin mà người bệnh đã cung cấp và hồ sơ bệnh án, trừ trường hợp người bệnh đồng ý hoặc để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, chăm sóc, điều trị người bệnh giữa những người hành nghề trong nhóm trực tiếp điều trị cho người bệnh hoặc trong trường hợp khác được pháp luật quy định; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài phạt tiền, bác sĩ Thịnh còn buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thông tin xử phạt bác sĩ Cao Hữu Thịnh
Thông tin xử phạt bác sĩ Cao Hữu Thịnh

Được biết, bác sĩ Cao Hữu Thịnh là bác sĩ Sản Phụ khoa khá nổi tiếng, nhất là trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Gần đây, vị bác sĩ này nổi lên với nhiều clip trên các mạng xã hội. Ngoài hành nghề tại địa chỉ trên, theo thông tin trên Cổng thông tin của Sở Y tế cho thấy, bác sĩ Cao Hữu Thịnh còn đăng ký hành nghề tại Bệnh viện Từ Dũ và 1 bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Cùng địa chỉ vi phạm của bác sĩ Cao Hữu Thịnh (141 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5), Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt thêm một bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ khoa kiêm Chủ hộ kinh doanh Phòng khám chữa bệnh BS. Lê Som Lan (Som Champa Serey).

Thông tin bác sĩ Lê Som Lan - Chủ hộ kinh doanh Phòng khám chữa bệnh BS. Lê Som Lan (Som Champa Serey) bị xử phạt
Thông tin bác sĩ Lê Som Lan - Chủ hộ kinh doanh Phòng khám chữa bệnh BS. Lê Som Lan (Som Champa Serey) bị xử phạt

Bác sĩ Lê Som Lan bị phạt 9 triệu đồng về hành vi: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Cũng trong đợt kiểm tra lần này, Sở Y tế tiếp tục xử phạt Công ty TNHH Viva Beauty Dental (Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt - Địa chỉ: Số 46 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, Quận 1) số tiền 12 triệu đồng về hành vi: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Với 3 lỗi vi phạm, Công ty TNHH Viva Beauty Dental (Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt) bị xử phạt 12 triệu đồng
Với 3 lỗi vi phạm, Công ty TNHH Viva Beauty Dental (Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt) bị xử phạt 12 triệu đồng

Sở Y tế cũng xử phạt Công ty TNHH Chất lượng Cuộc sống Kim Cương (Địa chỉ: 56 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, Quận 1) số tiền 57 triệu đồng do có vi phạm tại Chi nhánh 4 (Trung tâm Sản nhi Diamond, Phòng khám chuyên khoa Sản phụ, Phòng khám chuyên khoa Nhi, Phòng khám chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, phòng xét nghiệm) - Địa chỉ: số 9 Trần Quốc Thảo, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Thông tin xử phạt Công ty TNHH chất lượng Cuộc sống Kim Cương do có vi phạm tại chi nhánh
Thông tin xử phạt Công ty TNHH Chất lượng Cuộc sống Kim Cương do có vi phạm tại chi nhánh

Chi nhánh công ty này bị xử phạt về hành vi: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Bên cạnh phạt tiền, công ty này còn buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan