Cá heo nặng khoảng 150kg trôi dạt vào bờ biển
Quảng Trị - Lực lượng biên phòng phối hợp chính quyền địa phương và người dân đã chôn cất xác cá heo trôi dạt vào bờ theo nghi thức tín ngưỡng ngư dân.
Cá heo nặng khoảng 150kg trôi dạt vào bờ biển Nhật Lệ. Ảnh: Đồn Biên phòng Nhật Lệ
Ngày 21.10, Trung tá Đặng Văn Long - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nhật Lệ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tổ chức chôn cất một cá thể cá heo trôi dạt vào bãi biển Nhật Lệ.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, người dân phát hiện một xác cá heo (thường được gọi là “cá Ông”) dài khoảng 2m, nặng khoảng 150kg dạt vào khu vực bờ biển thuộc phường Đồng Thuận, tỉnh Quảng Trị.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền và người dân đến hiện trường kiểm tra, xử lý.
Do cá thể cá heo đã chết và đang trong quá trình phân hủy, lực lượng chức năng cùng người dân đã làm lễ chôn cất theo phong tục tín ngưỡng truyền thống của ngư dân ven biển, đồng thời tiến hành tiêu độc, khử trùng khu vực để đảm bảo vệ sinh môi trường.
Theo Trung tá Đặng Văn Long, việc chôn cất được tiến hành chu đáo, thể hiện sự trân trọng đối với loài cá được ngư dân xem là linh vật che chở và mang lại may mắn trên biển.