A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bãi rác Xuân Sơn dừng tiếp nhận rác từ 12 giờ ngày 23/6

Bắt đầu từ 12 giờ ngày 23/6, khu xử lý chất thải Xuân Sơn sẽ dừng tiếp nhận rác để khắc phục sự cố rò rỉ nước rác.

Cụ thể, lãnh đạo Chi nhánh Xuân Sơn (Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết, trước áp lực lượng nước rác tồn rất nhiều do trạm xử lý nước rác dừng hoạt động từ ngày 1/6, hiện nay hồ 1.3 đã bị rò rỉ nước rác, có hiện tượng thấm qua chân bờ bao, ụ neo Đài phát thanh Đông Dương bị ngập nước dễ bị ăn mòn gây đứt dây neo.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Các nguy cơ xảy ra sự cố môi trường bất kỳ lúc nào khi hồ không còn khả năng lưu chứa, hiện tượng rò rỉ ở hồ 1.3 chưa khắc phục được và đã được Công an thị Xã Sơn Tây lập biên bản hiện trạng yêu cầu khắc phục ngay.

Tại cuộc họp ngày 20/6 do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, Chi nhánh đã có ý kiến và đưa ra các phương án nhưng nay vẫn chưa triển khai được.

Từ đó, Chi nhánh Xuân Sơn đề nghị Ban duy duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị cho dùng công tác tiếp nhận rác từ 12h00 ngày 23/6 để tập trung xử lý khắc phục đảm bảo an toàn cho hồ 13, tránh gây ra sự cố môi trường và đảm bảo an toàn cho khu xử lý.

Trong trường hợp phải tiếp nhận, đề nghị Ban duy duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị chỉ đạo bằng văn bản và có biện pháp khác đảm bảo an toàn cho hạ tầng trong khu xử lý.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan