A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

Sáng 17/1, quận Đống Đa tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị, giai đoạn 2021-2025”; Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình số 03-CTr/TU.

Đại biểu cắt băng chính thức thông xe kỹ thuật đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

Báo cáo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Hà Anh Tuấn cho biết: Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài khoảng 1,3km với các hạng mục được đầu tư đồng bộ: hè, đường, hào tuy nen kỹ thuật, cây xanh, chiếu sáng, cấp, thoát nước. Tổng mức đầu tư là 342,624 tỷ đồng với nguồn vốn từ Ngân sách Thành phố, do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư. 

Dự án được thực hiện trong thời gian 3 năm (2018 - 2022), khối lượng giải phóng mặt bằng lớn với tổng diện tích cần GPMB gần 20.000m2, có 16 tổ chức và 69 hộ gia đình trên địa bàn phường Láng Thượng thuộc diện phải thu hồi đất. Việc triển khai thực hiện Dự án gặp nhiều khó khăn, nhất là thi công trong điều kiện vừa đảm bảo tiến độ công trình, vừa tổ chức tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bùng phát mạnh. Song, quá trình thi công công trình đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, giữ gìn vệ sinh môi trường. Đến nay, đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình của dự án đầu tư, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen cho các tập thể

Với điểm đầu là ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh và điểm cuối là nút giao Voi Phục, tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài góp phần quan trọng trong việc giảm tải lưu lượng giao thông cho các trục đường Vành đai 1, Vành đai 2 của Thành phố, tăng cường kết nối giao thông giữa các tuyến đường trên địa bàn quận Đống Đa và các quận Ba Đình, Cầu Giấy; kết nối giao thông với khu vực Ga trung chuyển Cầu Giấy của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội. Đồng thời, góp phần xây dựng tuyến phố văn minh, hiện đại, phát triển kinh doanh, dịch vụ và góp phần phát triển kinh tế -xã hội trên địa bàn quận Đống Đa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình số 03-CTr/TU cho biết, trong những năm gần đây, thành phố Hà Nội luôn quan tâm, ưu tiên dành nguồn lực đầu tư cho các dự án xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp các công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn. Nhiều dự án đã được triển khai, khối lượng công việc thực hiện cũng như khối lượng giải ngân cho các dự án ngày càng tăng, góp phần làm cho diện mạo đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp. Quy hoạch mạng lưới giao thông của Thành phố ngày càng hoàn thiện, tình hình ùn tắc giao thông dần được giải quyết tại nhiều khu vực, giúp người dân lưu thông thuận lợi hơn.

Các cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài là một trong những dự án trọng điểm của Thành phố giai đoạn 2021-2025. Qua đó, góp phần giảm tải lưu lượng giao thông cho các trục đường; tăng kết nối giao thông giữa các tuyến đường trên địa bàn quận và Thành phố.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đánh giá cao và biểu dương UBND quận Đống Đa, các đơn vị thi công, tư vấn, giám sát, chính quyền và Nhân dân quận, người lao động trên công trình đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đưa dự án về đích đúng hạn. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận, các tổ chức, các hộ gia đình trong vùng dự án đi qua đã nghiêm túc thực hiện chính sách thu hồi đất của Nhà nước, góp phần đảm bảo tiến độ thực hiện của dự án. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn mong muốn các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa và Nhân dân địa phương tiếp tục giữ gìn, bảo vệ các công trình hạ tầng giao thông bằng cách quản lý chặt chẽ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không cho phép lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Qua đó, phát huy được hiệu quả đầu tư và phục vụ tốt cho nhu cầu tham gia giao thông của người dân Thủ đô. 

Đồng chí cũng lưu ý, UBND quận Đống Đa - Chủ đầu tư dự án cần tiếp tục hoàn thiện các công việc còn lại, đặc biệt, ưu tiên thực hiện ngay những hạng mục về cảnh quan, cây xanh, biển báo, biển chỉ dẫn và các biện pháp đồng bộ chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật của tuyến phố. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo các điều kiện thuận lợi để các hộ dân bị thu hồi đất ổn định cuộc sống, sản xuất.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Quang cảnh đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài trong ngày đầu thông xe

Quỳnh Anh


Nguồn:https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2855456/thong-xe-ky-thuat-uong-huynh-thuc-khang-keo-dai.html;jsessionid=Ecznm3xDKslN8m8Aof-OBAMA.app2?fbclid=IwAR2CZxOvvubk5MwYkkzJyU4joo8UTI7HtLxKSv1gFMkC_ZMFtgmNjHch5GI Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan