![]() |
| Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Nga, Leonid Slutsky. |
"Việc thay đổi Thủ tướng Anh sẽ không thay đổi được gì vào lúc này. Chính sách chống Nga và sự ủng hộ đối với chế độ tân phát xít ở Ukraine rất có thể sẽ tiếp tục, bất kể ai lên nắm quyền tại số 10 phố Downing”, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Nga Leonid Slutsky nói.
Ông Slutsky khẳng định, Anh kiên định với lập trường này "gây tổn hại đến lợi ích quốc gia của người dân Anh bình thường".
Theo vị chính trị gia Nga, người dân Anh đã mệt mỏi với những hậu quả của "tham vọng bá quyền Anglo-Saxon", viện dẫn "cuộc khủng hoảng di cư và sự suy giảm chung về mức sống do những khoản đầu tư tài chính không ngừng vào cuộc chiến ủy nhiệm ở Ukraine".
Thủ tướng Anh Keir Starmer đã chính thức tuyên bố từ chức lãnh đạo Công đảng (đảng Lao động cầm quyền).
Quá trình tìm kiếm người kế nhiệm sẽ bắt đầu vào giữa tháng 7, trong bối cảnh ông Starmer chấp nhận không tiếp tục dẫn dắt đảng bước vào cuộc tổng tuyển cử sắp tới.
Ủy ban Điều hành Quốc gia (NEC) của Công đảng sẽ mở đăng ký và tiếp nhận đề cử ứng viên bắt đầu từ ngày 9/7.


