A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao thông TPHCM trưa mùng 6 Tết: Cửa ngõ đông xe nhưng không ùn tắc

TPHCM - Mùng 6 Tết, giao thông ở cửa ngõ phía Tây và cao tốc Trung Lương không xảy ra ùn tắc.

Ngày 22.2 (tức mùng 6 Tết Bính Ngọ), ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết, tình hình giao thông tại các cửa ngõ TPHCM ghi nhận sự ổn định. Lượng phương tiện dù đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài do người dân đã chủ động quay lại thành phố từ sớm.

Các phương tiện di chuyển từ các tỉnh miền Tây trở lại TPHCM hôm mùng 6 Tết. Ảnh: Anh Tú
Các phương tiện di chuyển từ các tỉnh miền Tây trở lại TPHCM hôm mùng 6 Tết. Ảnh: Anh Tú

Ghi nhận tại Quốc lộ 1 và khu vực chân cầu Bình Điền, dòng người từ các tỉnh miền Tây đổ về thành phố bằng xe máy bắt đầu tăng dần. Nhiều gia đình "tay xách nách mang" với đồ đạc lỉnh kỉnh và quà quê sau kỳ nghỉ dài. Dù mật độ xe đông nhưng tốc độ di chuyển vẫn được duy trì ổn định.

Dòng xe đông đúc trên quốc lộ 1 hướng về TPHCM, không xảy ra tình trạng ùn ứ. Ảnh: Anh Tú
Dòng xe đông đúc trên Quốc lộ 1 hướng về TPHCM, không xảy ra tình trạng ùn ứ. Ảnh: Anh Tú

Tại Bến xe Miền Tây, xe khách liên tục cập bến đưa người lao động trở lại TPHCM để làm việc. Tại đây, lực lượng CSGT Đội An Lạc không chỉ túc trực điều tiết mà còn kết hợp kiểm tra nồng độ cồn ngẫu nhiên đối với những tài xế có dấu hiệu không tỉnh táo, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT điều tiết và phân luồng giao thông. Ảnh: Anh Tú
Lực lượng CSGT điều tiết và phân luồng giao thông. Ảnh: Anh Tú

Trên tuyến cao tốc hướng về thành phố, dòng xe khách và ôtô cá nhân lưu thông ổn định. Đội CSGT đường bộ cao tốc số 7 (Cục CSGT) đã tổ chức phân luồng từ đêm hôm trước đến sáng nay.

Đại diện Đội 7 cho biết, đơn vị luôn trong trạng thái sẵn sàng phương án đóng/mở hướng đi từ TPHCM về miền Tây để giải phóng áp lực nếu xảy ra sự cố. Tuy nhiên, tính đến trưa mùng 6 Tết, chưa xuất hiện điểm nghẽn nào nghiêm trọng.

Các phương tiện nối đuôi nhau trên cao tốc TPHCM - Trung Lương. Ảnh: Anh Tú
Các phương tiện nối đuôi nhau trên cao tốc TPHCM - Trung Lương. Ảnh: Anh Tú

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, áp lực giao thông trong ngày mùng 6 năm nay giảm đáng kể so với mọi năm. Nguyên nhân chính là do người dân đã có tâm lý "né" kẹt xe, chủ động rời quê từ mùng 4 và mùng 5 Tết.

"Lượng người về quê bằng xe máy trong ngày mùng 6 giảm hơn dự kiến, giúp việc điều tiết của anh em CSGT bớt áp lực hơn nhiều", một cán bộ làm nhiệm vụ tại cửa ngõ phía Tây chia sẻ.

Các phương tiện di chuyển thuận lơi, không xảy ra ùn ứ. Ảnh: Anh Tú
Các phương tiện di chuyển thuận lợi, không xảy ra ùn ứ. Ảnh: Anh Tú

Tương tự phía Tây, cửa ngõ phía Đông dù lượng xe có tăng nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Phòng CSGT Công an TPHCM đã chỉ đạo các đội, trạm phối hợp cùng Công an địa phương đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát tại các nút giao trọng điểm, quyết tâm không để xảy ra ùn tắc kéo dài trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan