A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư pháp Mỹ: Ngân hàng Thụy Sĩ giúp khách hàng giấu 5,6 tỷ USD nhằm trốn thuế

Banque Pictet đã lập 1.673 tài khoản ngân hàng để giúp khách hàng Mỹ che giấu tài sản từ năm 2008 đến 2014.

Ảnh: NBC News

Ảnh: NBC News

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Banque Pictet & Cie, Co đã giúp nhiều người nộp thuế ở Mỹ giấu 5,6 tỷ USD, giúp họ trốn được 50,6 triệu USD tiền thuế đáng lẽ phải nộp cho Sở Thuế Vụ từ năm 2008 đến 2014. Banque Pictet đã lập 1.637 tài khoản ngân hàng để giữ khoản tiền trên.

Banque Pictet & Cie sẽ phải trả 122,9 triệu USD tiền thuế truy thu và tiền phạt sau khi giúp khách hàng che giấu tài sản nhằm trốn thuế trong thời gian trên.

Khoản thanh toán cho chính phủ bao gồm các khoản thuế mà khách hàng của ngân hàng nợ, các khoản phí mà ngân hàng thực hiện đối với các tài khoản không được khai báo và 39 triệu USD tiền phạt.

“Banque Pictet thừa nhận đã tích cực giúp đỡ người nộp thuế ở Mỹ sử dụng tài khoản được mã hóa, hoặc thông qua quỹ tín thác và tổ chức nước ngoài để che giấu thu nhập và tài sản của họ ở nước ngoài,” quyền Phó Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Stuart M. Goldberg cho biết.

Banque Pictet thuộc tập đoàn tài chính Pictet Group. Với tuổi đời 218 năm, Pictet Group là một trong những doanh nghiệp có bề dày lịch sử ở Thụy Sĩ.

Nguồn: NBCNews


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan