Trường quốc tế SNA đạt chứng nhận kiểm định uy tín từ WASC

Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA), thành viên của Nguyễn Hoàng Group (NHG) tại TPHCM, vừa đạt chứng nhận kiểm định từ Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây của Mỹ (WASC). 

 

SNA đã áp dụng những tiêu chuẩn cao về giảng dạy, các chính sách, bài thực hành, thủ tục được áp dụng tại trường. Ảnh: VGP/Minh Thi

WASC là hiệp hội kiểm định uy tín toàn cầu và là 1 trong 6 tổ chức kiểm định cấp khu vực tại Mỹ. Mục đích chủ yếu của WASC khi đánh giá là xem xét và công nhận hiệu quả tổng thể của một trường học, không những về nguồn lực, cơ sở vật chất, học tập, mà còn về chất lượng chương trình giảng dạy.

Để trở thành một trường quốc tế được công nhận, tập thể SNA đã phải thực hiện quá trình tự học nghiêm túc trong suốt 2 năm. 

Cả cộng đồng SNA, bao gồm Ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên, cán bộ công nhân viên, học sinh và phụ huynh đã tham gia vào giai đoạn thực hành nghiên cứu và trong suốt quá trình đó, Hội đồng thẩm định WASC đã quan sát nhiều khía cạnh của cuộc sống học đường tại SNA, từ chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, đến các dịch vụ hỗ trợ học sinh…

Tiếp theo, 1 nhóm 4 thành viên WASC đã đánh giá kỹ thông qua các vòng gặp mặt phỏng vấn và thẩm định. Sau cuộc phỏng vấn trực tuyến giữa SNA và WASC vào tháng 10 vừa qua, nhóm kiểm định đã phân tích những phát hiện, lập luận của SNA và gửi báo cáo về Ban điều hành của WASC để xem xét.

Trong suốt thời gian thẩm định, SNA đã thể hiện cho WASC thấy những tiêu chuẩn cao về giảng dạy, các chính sách, bài thực hành, thủ tục được áp dụng tại trường, và điều này giúp cho tập thể SNA đạt được chứng nhận kiểm định WASC hoàn toàn. Kết quả này là bằng chứng rõ nhất thể hiện cam kết của nhà trường trong việc duy trì các tiêu chuẩn cao nhất, không chỉ về chất lượng giảng dạy, mà còn mở rộng sang các lĩnh vực như quản trị, chăm sóc mục vụ, phúc lợi, nhân lực và cơ sở vật chất.

Ngoài những lợi ích hữu hình rõ ràng của việc trở thành một trường đạt chứng nhận kiểm định quốc tế, học sinh SNA sẽ được tốt nghiệp với bằng tốt nghiệp trung học có đóng dấu từ WASC. Văn bằng có đóng dấu WASC này được tất cả trường đại học quốc tế hàng đầu trên thế giới công nhận. Do đó, cơ hội để sinh viên tốt nghiệp SNA được một trường đại học hàng đầu thế giới chấp nhận sẽ được tăng lên đáng kể.

Minh Thi

Bài tin liên quan