A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Trại hè khoa học Science Camp

Sau 1 mùa phải tổ chức online do dịch bệnh COVID-19, trại hè Khoa học Science Camp đã trở lại với diện mạo mới, hoành tráng và chuyên nghiệp, thu hút sự quan tâm của hàng trăm nghìn phụ huynh, học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Science Camp là trại hè khoa học được tổ chức bởi các học sinh và cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đi qua 4 mùa được tổ chức thành công, Science Camp đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh vào mỗi mùa hè bởi những kiến thức bổ ích và những trải nghiệm đáng nhớ mà Camp đem lại cho mỗi trại viên.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Trại hè khoa học Science Camp

Các em nhỏ tại Science Camp 2022

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID- 19, mọi hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội đều phải tạm dừng, nhưng Science Camp vẫn được tổ chức thành công qua hình thức online trên ứng dụng Zoom. Các bạn trẻ đã biến bất lợi thành cơ hội để thử thách những cách làm mới, những trải nghiệm “trại hè 4.0” độc đáo và thú vị.

Quay trở lại với mùa thứ 5, Science Camp 2022 đem lại nhiều điều mới lạ và bùng nổ, mang lại một mùa hè tràn đầy niềm vui, cũng như truyền tải niềm đam mê khoa học đến với các em nhỏ từ 7-13 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội thông qua 1 tuần sự kiện đáng nhớ.

Chủ đề Science Camp 2022 là Wonderland - Xứ sở thần tiên là nơi mà cô gái nhỏ Alice đã vô tình đi lạc vào giữa một ngày chất chứa ưu phiền. Chuyến đi chẳng biết là mơ hay thực ấy đã dạy cho Alice nhiều điều mới mẻ, cho cô sự tự tin ngập tràn và lòng dũng cảm để đứng lên chống lại những điều bất công trong xã hội.

Có thể nói, Wonderland chính là miền đất của nguồn cảm hứng bất tận và những hiện tượng kỳ thú.

Đến với Science Camp 2022 với chủ đề khám phá, cũng giống như Alice, các em sẽ có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích cho hành trình của cuộc đời, có cơ hội chứng kiến những hiện tượng khoa học đầy mới lạ, và chắc chắn chuyến phiêu lưu của các em tới vùng đất Wonderland sẽ ngập tràn niềm vui.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Trại hè khoa học Science Camp

Các em học sinh tham gia buổi Field Trip tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Đại diện truyền thông của Science Camp 2022, bạn An Hạnh (2006) chia sẻ: ‘Trại hè năm nay nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký, vượt qua kỳ vọng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các em, ban tổ chức chỉ nhận 110 học sinh tham gia trại hè.

Ban tổ chức cũng rất tiếc vì phải từ chối đơn đăng ký của nhiều học sinh, hi vọng trong năm sau Science Camp vẫn nhận được sự quan tâm của mọi người, ban tổ chức sẽ cố gắng mở rộng cơ cấu và đón chào thêm nhiều trại viên đến với hội trại’.

Tại trại hè khoa học Science Camp 2022, 9 bộ môn học khoa học hấp dẫn, bao gồm Khoa học đỏ, Khoa học trắng, Khoa học thực phẩm, Khoa học cây trồng, Kỹ năng sinh tồn, Thiên văn học, Khoa học Pháp y, Kiến trúc, Robotics được trực tiếp giảng dạy bởi các học sinh và cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam dưới sự kiểm duyệt và cố vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đồng thời, 7 ngày trại hè với nhiều hoạt động, trò chơi và các thí nghiệm sáng tạo giúp các em nhanh chóng tiếp thu kiến thức cùng với một buổi Field Trip tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, 1 buổi Game Day đầy thú vị, 1 buổi giao lưu với Học viện Kidscode STEM, 1 buổi học về Giáo dục giới tính với Học viện Giáo dục giới tính WEGROW EDU và 1 buổi Gala tổng kết cuối cùng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan