A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Móng Cái: Căng dây phong tỏa trường hợp từ chối tiêm vaccine phòng COVID-19

Đại diện UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, thành phố mới đây áp dụng biện pháp mạnh đối với trường hợp đầu tiên đủ điều kiện nhưng từ chối tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

 

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 xã Hải Sơn đã căng dây phong tỏa theo quy định đối với công dân P.T.V - người đủ điều kiện tiêm nhưng từ chối tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Vi Thu.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 xã Hải Sơn đã căng dây phong tỏa theo quy định đối với công dân P.T.V - người đủ điều kiện tiêm nhưng từ chối tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Vi Thu.

Cụ thể, trường hợp công dân P.T.V, trú tại thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái đã từ chối tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mặc dù đủ điều kiện tiêm.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 xã Hải Sơn đã tiến hành căng dây phong tỏa theo quy định, đảm bảo người chưa tiêm chủng vaccine (đủ điều kiện nhưng từ chối tiêm) không ra khỏi nhà và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, yêu cầu công dân P.T.V ký cam kết với UBND xã về việc không thực hiện tiêm chủng, nêu rõ lý do và cam kết chịu mọi chi phí liên quan xét nghiệm, điều trị COVID-19 và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu là nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 TP Móng Cái đã yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các xã, phường tuyên truyền, vận động, đảm bảo 100% những trường hợp chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 của địa phương khẩn trương đi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đối với các trường hợp đặc biệt (người cao tuổi, sức khỏe yếu, có bệnh nền…), TP Móng Cái bố trí nhân lực, phương tiện đến từng hộ gia đình để đưa người dân đi tiêm chủng. Đối với những trường hợp đủ điều kiện nhưng từ chối tiêm chủng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 kiên quyết xử lý theo quy định.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, đến nay, Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người dân đủ điều kiện tiêm, từ 18 tuổi trở lên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan