BV Mắt Việt - Nga bị tố mổ gây biến chứng: Kết quả kiểm tra thế nào?

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã lập đoàn công tác kiểm tra đột xuất đối với BV Mắt Việt - Nga Hạ Long. Đợt kiểm tra này diễn ra sau sự việc bệnh nhân của viện này phản ánh BV Mắt Việt - Nga mổ gây biến chứng.

Sau phản ánh của chị L.H.H.T. (31 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) cho rằng BV Mắt Việt - Nga mổ gây biến chứng, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh có hoạt động kiểm tra BV Mắt Việt - Nga (do Chánh thanh tra Sở Y tế Nguyễn Xuân Tình làm trưởng đoàn).

Biên bản kiểm tra đột xuất của Sở Y tế đối với Bệnh viện Mắt Việt - Nga Hạ Long không đề cập đến vụ việc tố mổ mắt gây biến chứng

Biên bản kiểm tra đột xuất của Sở Y tế đối với BV Mắt Việt - Nga Hạ Long không đề cập đến vụ việc tố mổ mắt gây biến chứng

Theo nội dung biên bản kiểm tra đột xuất của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho thấy, BV Mắt Việt - Nga Hạ Long có giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề, chủ cơ sở là Bác sĩ Naiduk Dmitry Olegovich với giấy phép hoạt động cấp ngày 18/12/2019 của Bộ Y tế.

Bệnh viện gồm 4 phòng chức năng: Kế hoạch tổng hợp, điều dưỡng, hành chính - trị sự, TC-KT và 4 khoa chuyên môn: Khám bệnh, mắt tổng hợp, xét nghiệm, dược. Bệnh viện có 13 bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, trong đó có 3 bác sĩ người Nga. 14 y sĩ đa khoa, điều dưỡng, kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề. 3 dược sĩ có chứng chỉ hành nghề.

"Bệnh viện đã nghiêm túc triển khai các quy chế chuyên môn y dược hiện hành. Tuy nhiên, một số hồ sơ bệnh án chưa có phiếu khai thác tiền sử dị ứng, phiếu chỉ định xét nghiệm không đánh dấu chỉ định các xét nghiệm... Sắp xếp tại kho dược còn để lẫn thuốc với vật tư y tế" - nội dung ghi trong biên bản kiểm tra.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Quảng Ninh cũng thống kê, từ ngày 1/1/2020-15/1/2021, tổng có 781 ca phẫu thuật tại BV Mắt Việt - Nga Hạ Long. Kiểm tra xác suất 160 hồ sơ bệnh án cho thấy 160 ca phẫu thuật đều do các bác sĩ phẫu thuật có chứng chỉ hành nghề thực hiện, các bác sĩ, điều dưỡng có chứng chỉ hành nghề điều trị, chăm sóc. Các trường hợp mổ mắt phaco, phakik, lasik đều do bác sĩ Naiduk Dmitry Olegovich thực hiện (bác sĩ có chứng chỉ phẫu thuật). Tuy nhiên, về nội dung phản ánh ca mổ mắt của chị T. bị biến chứng lại không được đoàn kiểm tra đề cập và chỉ ra nguyên nhân.

Trước đó, trong biên bản thống nhất giữa BV Mắt Việt - Nga và gia đình bệnh nhân chị T. vào ngày 22/9/2020 (sau khi mắt của chị T. có biến chứng) thể hiện rõ nội dung: "Bệnh viện hỗ trợ cho bệnh nhân T.H.H.T. 30 triệu đồng vào số tài khoản của bệnh nhân T.H.H.T. để bệnh nhân bồi bổ sức khỏe sau một tháng kể từ khi ký vào biên bản (để bệnh viện có thời gian quy trách nhiệm trong sự việc này)".

Tuy nhiên, đến nay, nguyên nhân của vụ tố mổ mắt gây biến chứng và trách nhiệm thuộc về ai, như thế nào vẫn chưa được BV Mắt Việt - Nga Hạ Long thông tin.

Bài tin liên quan