A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xe khách Hà Nội hoạt động bình thường đối với vùng xanh, vàng

Cơ quan chức năng chỉ yêu cầu xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác, khó thở…

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản số 4817 hướng dẫn tạm thời về việc tổ chức vận tải trong tình hình mới nhằm ''Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19''.

Theo Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long, từ 21/10 việc khôi phục vận tải hành khách đường bộ sẽ được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GTVT.

Đối với địa bàn có dịch ở cấp 1, cấp 2 sẽ tổ chức hoạt động vận tải hành khách với tần suất bình thường.

Đối với địa bàn có dịch ở cấp 3, sở GTVT hai đầu tuyến báo cáo UBND cấp tỉnh cho phép hoạt động không quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được công bố và có giãn cách chỗ ngồi trên xe (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với địa bàn có dịch ở cấp 4, dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng ôtô gồm cả vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe buýt, hợp đồng, du lịch...

Xe khách Hà Nội đi/về từ vùng xanh, vàng sẽ được hoạt động bình thường từ 21/10. Ảnh: Việt Linh.

Xe khách Hà Nội đi/về từ vùng xanh, vàng sẽ được hoạt động bình thường từ 21/10. Ảnh: Việt Linh.

Về phạm vi đánh giá cấp độ dịch, hướng dẫn của Bộ GTVT yêu cầu các địa phương đánh giá theo quy mô nhỏ nhất có thể nhằm đảm bảo linh hoạt, hiệu quả.

Ngoài ra, hướng dẫn cũng nêu rõ chỉ yêu cầu xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở…

Đối với tất cả các cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn ở cấp 3, đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc khu vực đang phong tỏa.

Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ, đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc đến từ vùng phong tỏa.

Việc xét nghiệm được thực hiện bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận kết quả.

Trước đó, trong văn bản số 4816 gửi UBND Hà Nội ngày 20/10, Sở GTVT đề xuất xe khách liên tỉnh chỉ hoạt động 10-20% số chuyến theo lưu lượng đã được công bố.


Tác giả: Hồng Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan