A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi năm 2021'' sẽ tổ chức trực tuyến

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021), báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội sẽ tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi năm 2021” với chủ đề “Hà Nội - Những ngày không quên”. Sự kiện khai mạc sáng 9/10 với hình thức trực tuyến.

“Hà Nội trong tôi” là triển lãm thường niên do báo Kinh tế & Đô thị và CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi thực hiện. Qua 16 năm - 16 cuộc triển lãm, “Hà Nội trong tôi” đã trở thành điểm hẹn của những người yêu mảnh đất ngàn năm văn hiến, yêu những khoảnh khắc đẹp của đất kinh kỳ.

Triển lãm đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi tình yêu Hà Nội chân thành, sâu lắng và bền chặt, giàu nhân văn và nhiều trải nghiệm sống. Trong mỗi khuôn hình của các nghệ sĩ, các nhà báo, Hà Nội hiện lên mới mẻ có cả sự sôi động của một đô thị hiện đại, sự thăng trầm giàu trầm tích văn hóa nghìn năm.

Phần 1 của triển lãm với chủ đề ''Đồng lòng chống dịch''.
Phần 1 của triển lãm với chủ đề ''Đồng lòng chống dịch''.

Triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng hơn 90 bức ảnh sinh động, ghi lại những góc nhìn chân thực của các nhiếp ảnh gia, các nhà báo về dấu mốc đáng nhớ của Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Khác với những triểm lãm trước, Hà Nội qua góc nhìn, tình cảm của những tay máy năm nay tiết giảm hơn, tập trung vào dấu ấn Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.

Với chủ đề “Hà Nội - Những ngày không quên”, triển lãm được chia làm 3 phần: “Đồng lòng chống dịch”; “Hà Nội - Những ngày giãn cách”; “Tình người Hà Nội”.

Trong phần 1, triển lãm giới thiệu đến công chúng tinh thần và hành động trong từng quyết sách, sự sát sao với thực tế trong công tác chống dịch của các cấp lãnh đạo như: Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống Covid - 19 tại huyện Quốc Oai (tác giả Nhật Nam), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra tiêm vaccine tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên (tác giả Viết Thành)…

Phần 2 của triển lãm với chủ đề ''Hà Nội những ngày giãn cách''.
Phần 2 của triển lãm với chủ đề ''Hà Nội những ngày giãn cách''.

Phần 2, “Hà Nội - Những ngày giãn cách” là hình ảnh phố vắng không bóng người qua lại, người Hà Nội gồng mình chống lại những đợt tấn công của dịch bệnh Covid-19. Các nhiếp ảnh: Văn Phúc, Hải Triều, Quyết Thắng đã ghi lại trong khung hình ở những con phố như Hàng Gai, Tràng Tiền hay Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - những địa điểm thân quen của người Hà Nội.

Phần 3 - “Tình người Hà Nội” đã ghi lại những ngày đại dịch Covid- 19 hoành hành, dù nguy nan, vất vả, nét văn minh thanh lịch của người Hà Nội vẫn ngời sáng. Điều đó được thể hiện qua hình ảnh từng hành động, sự sẻ chia với người gặp khó như: Siêu thị 0 đồng đến với những người dân tại xóm Phao (tác giả Hoàng Quân), Gửi tặng túi quà đoàn kết tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình (tác giả Thanh Hải), Vận chuyển suất cơm nghĩa tình tặng cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (tác giả Nguyễn Văn Hải).

Phần 3 của triển lãm với chủ đề ''Tình người Hà Nội''.
Phần 3 của triển lãm với chủ đề ''Tình người Hà Nội''.

Qua 16 năm, quy mô triển lãm “Hà Nội trong tôi” ngày càng lớn hơn, nhận được sự phản hồi, quan tâm của nhiều công chúng về những bức ảnh vừa mang thông tin báo chí, với các sự kiện gần gũi với đời sống hàng ngày. Có thể nói, triển lãm là nơi quy tụ những tác phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất của các thành viên trong CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội và các phóng viên, cộng tác viên thân thiết của báo Kinh tế & Đô thị ghi lại thời khắc đặc biệt của Hà Nội trong những ngày giãn cách, đó là thời khắc “Hà Nội - Những ngày không quên”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan