TP HCM yêu cầu dừng các khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao

Sở Xây dựng TP HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng… lắp rào chắn để phòng chống dịch Covid-19.

Khu vui chơi thiếu nhi Khánh Hội, Quận 4, TP HCM (Ảnh minh họa)
Khu vui chơi thiếu nhi Khánh Hội, Quận 4, TP HCM (Ảnh minh họa)

Sở Xây dựng TP HCM vừa có thông báo về việc phòng chống dịch Covid-19 đối với một số khu vực công cộng do sở quản lý, phụ trách.

Theo đó, Sở này yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các khu trò chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên, mảng xanh.

Các đơn vị quản lý khẩn trương lắp đặt các rào chắn, đặt các bảng thông tin cho người dân hiểu rõ về việc tạm dừng hoạt động của những khu vực này.

Tại các công viên, đơn vị quản lý cần cử người trực thường xuyên ở các cổng ra vào để giải thích, hướng dẫn và yêu cầu người dân thực hiện đúng cự ly giãn cách.

Các công trình xây dựng trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ quy định phòng chống dịch của UBND TP.

Các đơn vị phải tổ chức đo thân nhiệt người ra vào công trường, nhân công làm việc phải đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn thiết bị, máy móc, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét.

Đồng thời, Sở Xây dựng đề nghị đơn vị phụ trách công trình phải rà soát công nhân lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại làm việc để thông tin với chính quyền thực hiện cách ly theo quy định; Trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu không bảo đảm các yêu cầu trên thì phải ngừng hoạt động để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19.

Tác giả: Đức An
Bài tin liên quan