Tâm sự GĐ Công an lấy số cá nhân làm... đường dây nóng

Đại tá Nơi cho rằng, việc ông công khai số điện thoại cá nhân làm đường dây nóng được gia đình, vợ con rất ủng hộ.

Thông tin Giám đốc Công an tỉnh An Giang dùng số điện thoại cá nhân làm đường dây nóng đang khiến nhiều người quan tâm.

Ngày 13/5, trao đổi với PV, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang cho rằng, việc ông chủ động công bố số điện thoại của mình để người dân báo tin, tố giác tội phạm vì ông biết rằng người dân luôn tin tưởng lực lượng công an và đặc biệt là Giám đốc Công an tỉnh sẽ có thể xử lý và giải quyết rất nhanh những tin báo quan trọng của họ.

"Nếu trường hợp vì bận công việc hay bận họp chưa thể trực tiếp trả lời ngay cuộc gọi đến từ người dân, thì sau 15 giây cuộc gọi đó sẽ tự động chuyển vào đường dây trực ban Công an tỉnh và lập tức được ghi nhận.

Sau khi tôi họp xong thì trực ban sẽ mở cửa đưa vào cho tôi để tôi xử lý ngay. Đây cũng là một trong những điều kiện mà thời gian qua, lực lượng công an muốn gần dân, muốn sát dân và muốn nghe ý kiến của dân. Muốn nhân dân giúp đỡ trong công việc của mình thì không chỉ lực lượng công an mà Giám đốc công an cũng phải làm.

Chỉ đạo anh em gần dân, sát dân mà Giám đốc không gần, không sát thì sao được. Đặc biệt thời điểm này, việc chống dịch như chống giặc, ngoài ngành y tế thì lực lượng công an cũng phải ra trận.

Nếu không nắm được các thông tin ở địa phương thì mình cũng không thể chỉ huy được lực lượng nên phải nhờ các kênh tố giác của người dân tố giác tội phạm. Làm như vậy mới mang lại hiệu quả cho người dân", Đại tá nơi chia sẻ.

Đại tá Đinh Văn Nơi (bìa phải) trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo điều tra vụ án phóng hoả giết người tình. Ảnh: Dân việt

Đại tá Đinh Văn Nơi (bìa phải) trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo điều tra vụ án phóng hoả giết người tình. Ảnh: Dân việt

Chia sẻ thêm về ý kiến của gia đình, vợ con khi công khai số điện thoại cá nhân làm đường dây nóng, vị Đại tá này cho rằng, vợ con ông rất ủng hộ, đặc biệt là vợ ông. Vợ Đại tá Nơi cũng là một sĩ quan của ngành công an nên rất hiểu công việc của chồng. Gia đình ông cũng rất tự hào khi thấy ông làm được nhiều việc cho dân.

"Gia đình tôi là gia đình truyền thống của ngành công an, thứ nữa là được phục vụ cho nhân dân, đấu tranh phòng chống tội phạm, lập được nhiều chiến công thì không chỉ gia đình mà cả dòng họ đều rất tự hào.

Không có ai cảm thấy phiền phức khi tôi dành hết thời gian cho công việc như vậy. Tôi lúc nào cũng ở cơ quan 24/24h để giải quyết mọi công việc. Còn về nhà thì lâu lâu về thăm chút rồi lại lên cơ quan", ông Nơi cho biết.

Theo ông Nơi, từ khi ông công bố số điện thoại cá nhân 0962297777 làm đường dây nóng, bình quân mỗi ngày ông nhận được khoảng 300-400 tin nhắn và 300-400 cuộc điện thoại.

Ngoài việc tố giác về tình hình an ninh trật tự thì ông còn nhận được những tin nhắn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

"Người dân của mình đi đến vùng dịch, khi trở về mà không khai báo y tế, người dân biết là nhắn tin, gọi điện tố giác là công an phải xử lý ngay. Lực lượng công an phải truy vết những người đi từ vùng dịch về, báo cáo với y tế để có biện pháp xử lý. Nếu như không có đường dân nóng người dân làm sao biết chỗ tố giác.

Điều quan trọng, đường dây nóng đó phải hết sức tin cậy, tin tưởng để cho dân tố giác. Bên cạnh đó, mình cũng phải xử lý kịp thời nhanh lẹ thì anh em mới có thể nhiệt tình giải quyết đúng như mình chỉ đạo. Chỉ đạo đến đâu phải kiểm tra đến đó mới có kết quả tốt", Đại tá Nơi chia sẻ thêm.

Cũng theo vị Đại tá này, ông rất mong muốn số điện thoại của ông sẽ tiếp tục được bà con nhân dân ủng hộ và cung cấp thật nhiều những tin tức có giá trị liên quan đến an ninh trật tự và đặc biệt trong giai đoạn này là những tin báo liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tác giả: Thùy Dung
Bài tin liên quan