Phong tỏa nơi ở của 2 ca Covid-19 làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

Lực lượng chức năng quận 8, TP.HCM vẫn đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp liên quan tại 2 con hẻm nơi 2 bệnh nhân Covid-19 này cư ngụ.

Sáng 14-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay cơ quan chức năng vừa phong tỏa nơi ở của 2 người mắc Covid-19, là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.

Hai trường hợp này (bệnh nhân 10504 và bệnh nhân 10513) cư trú tại phường 3 và phường 4, quận 8; đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

Khu vực bệnh nhân Covid-19 cư ngụ tại quận 8 đang được phong tỏa (Ảnh: HCDC).

Khu vực bệnh nhân Covid-19 cư ngụ tại quận 8 đang được phong tỏa (Ảnh: HCDC).

Ngay khi nhận thông tin, Trung tâm Y tế quận 8 đã phối hợp cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của 2 phường khẩn trương phong tỏa 2 con hẻm nơi các bệnh nhân cư ngụ, phun khử khuẩn khu vực, tiến hành điều tra truy vết người tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm 267 người dân trong khu vực phong tỏa.

Bệnh nhân 10504 có 3 trường hợp F1 tiếp xúc gần sống cùng nhà, đã được chuyển cách ly. Ngoài ra, toàn bộ 25 hộ dân sinh sống trong con hẻm nơi bệnh nhân 10504 cư ngụ đã được lực lượng chức năng phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm và điều tra truy vết.

Với bệnh nhân 10513, lực lượng chức năng đã phong tỏa con hẻm nơi người này cư ngụ, tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 67 hộ dân sinh sống tại đây. Có 12 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp liên quan và phân công lực lượng đảm bảo trực chốt tại 2 con hẻm nơi 2 bệnh nhân này cư ngụ.

Phong tỏa nơi ở của 2 ca Covid-19 làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM - Ảnh 2.

Bài tin liên quan