Dấu ấn công trình thanh niên Quốc Oai chào mừng bầu cử Quốc hội

Xây dựng nhà chờ xe buýt, vẽ tranh tường bích họa, cải tạo, sửa chữa hệ thống điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... là những công trình thanh niên của tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) hướng đến chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các công trình tạo dấu ấn sâu sắc, được người dân đánh giá cao.

Theo anh Nguyễn Văn Đồng, Bí thư Huyện đoàn Quốc Oai, thời gian qua bên cạnh việc chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên và Nhân dân, các cấp bộ Đoàn từ huyện tới cơ sở đã thực hiện nhiều công trình, phần việc mang tính sáng tạo, thiết thực chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dấu ấn công trình thanh niên Quốc Oai chào mừng bầu cử Quốc hội
Đoàn viên, thanh niên xã Đông Yên hoàn thành công trình "Nhà chờ xe buýt"

Trong đó, đoàn viên, thanh niên đã chung sức xây dựng 2 công trình “Nhà chờ xe buýt” cho Nhân dân tại xã Đông Yên (Quốc Oai, Hà Nội). Hai công này được tuổi trẻ xã Đông Yên thực hiện trong thời gian hơn 1 tháng với tổng trị giá 30 triệu đồng. Nhà chờ xe buýt được thiết kế, xây dựng đáp ứng yêu cầu về mỹ quan, giúp tăng cường khả năng tiếp cận của người dân với dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Công trình hoàn thành còn giúp người dân không phải chịu cảnh mưa nắng mỗi khi chờ xe buýt.

Cũng với mong muốn thực hiện công trình, phần việc thiết thực hướng đến chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tuổi trẻ xã Tuyết Nghĩa (Quốc Oai, Hà Nội) đã thực hiện công trình “Tranh tường bích họa”.

Các bức tranh tường được đoàn viên, thanh niên xã Tuyết Nghĩa gấp rút hoàn thành
Các bức tranh tường được đoàn viên, thanh niên xã Tuyết Nghĩa gấp rút hoàn thành

Công trình được thực hiện tại trường THCS Tuyết Nghĩa trong thời gian 1 tháng với sự tham gia của 35 đoàn viên, thanh niên. Nhiều người bị cuốn hút bởi loạt bức họa trên diện tích hơn 80m2 tường bao của ngôi trường này.

Những bức họa có màu sắc tươi tắn, nét vẽ nghiêm ngắn với nội dung về bảo vệ môi trường, phòng chống dịch Covid-19 và tuyên truyền về bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp...

Các bức họa với màu sắc tươi sáng thay đổi cảnh quan trường học
Các bức họa với màu sắc tươi sáng thay đổi cảnh quan trường học

Trước khi được tô vẽ lại, bức tường bao của trường cũ kỹ, rêu mốc, giờ được thay áo mới tươi sáng hơn. Cảnh quan ngôi trường thay đổi hẳn, tạo niềm vui cho các em học sinh. Các em cũng có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường hơn.

Hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đoàn Thanh niên xã Cộng Hòa (Quốc Oai, Hà Nội) lại chọn phần việc cải tạo, sửa chữa hệ thống điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên, thanh niên cải tạo sửa chữa hệ thống điện cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Đoàn viên, thanh niên cải tạo sửa chữa hệ thống điện cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Việc cải tạo, sửa chữa hệ thống điện đảm bảo tiêu chí an toàn và tiết kiệm. Mỗi gia đình được đầu tư bảng điện, bóng đèn, dây điện trong nhà và thay thế dây sau công tơ trong trường hợp dây từ công tơ đến hộ gia đình bị cũ nát, có nguy cơ gây mất an toàn khi sử dụng điện. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên cũng hướng dẫn và tuyên truyền đến các hộ gia đình cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Bà Danh Thị Lâm, một trong các hộ gia đình được cải tạo, sửa chữa hệ thống điện cho biết: “Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa với gia đình tôi. Bây giờ việc sử dụng điện đã an toàn, tiết kiệm hơn”.

Hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
Hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Hoạt động này còn có ý nghĩa nâng cao chất lượng điện sinh hoạt ở nông thôn, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ.

Ngoài thực hiện công trình, phần việc thanh niên, các cơ sở Đoàn của huyện Quốc Oai luôn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về bầu cử và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, các đơn vị sẽ đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn huyện trước ngày bầu cử; Hỗ trợ đo thân nhiệt, khử khuẩn tại các điểm bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 tới. Những hoạt động này thể hiện vai trò, tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.

Tác giả: Nguyễn Dũng
Bài tin liên quan