Đà Nẵng sẽ tiếp tục nới lỏng một số hoạt động khi qua 28 ngày không có ca mắc cộng đồng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu tất cả các đơn vị, địa phương cam kết và chịu trách nhiệm nếu có ca mắc mới Covid-19 phát sinh từ nguồn lây ngoài thành phố.

Đà Nẵng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện về từ vùng dịch vào địa bàn thành phố (Ảnh H.T)
Đà Nẵng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện về từ vùng dịch vào địa bàn thành phố (Ảnh H.T)

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng vào chiều ngày 14/6, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và địa phương tiếp tục siết chặt việc kiểm soát người, phương tiện vào, ra thành phố; Nhất là người từ địa phương có dịch về Đà Nẵng tại các chốt kiểm soát, các đường mòn, lối mở.

Theo đó, đối với việc kiểm soát các phương tiện đi ngang qua thành phố (không đi vào thành phố), các cơ quan liên quan làm việc với các chốt kiểm soát của Bộ Công an tại các cửa ngõ, phối hợp bố trí lực lượng và có giải pháp để kiểm tra, giám sát đầu vào, đầu ra; Tuyệt đối các phương tiện phải lưu thông, không được dừng, đỗ đón, trả khách, hàng hóa trên địa phận thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện cam kết và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về quản lý theo ngành, lĩnh vực và địa bàn, nếu để xảy ra trường hợp phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong ngành, lĩnh vực và địa bàn mình quản lý của các trường hợp đi đến, trở về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch mà không được phát hiện, khai báo, xử lý y tế kịp thời theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo đến các phường, xã, thôn, tổ dân phố và các Tổ Covid-19 cộng đồng cam kết và chịu trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời triển khai đến tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn mình quản lý để thực hiện.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức rà soát lại các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, đề xuất chính sách hỗ trợ kịp thời.

Ông Lê Trung Chinh cho biết, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục nới lỏng một số hoạt động phù hợp khi đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Bài tin liên quan