A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Kịp thời cứu thuyền viên tàu nước ngoài gặp nạn trên biển

Ngày 20/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải cho biết, thuyền viên tàu nước ngoài gặp nạn khi đi qua vùng biển Việt Nam đã được tàu SAR 274 đưa về Đà Nẵng an toàn trong đêm 19/11 và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

Thuyền viên tàu nước ngoài gặp nạn trên biển được đưa về bờ an toàn tại Đà Nẵng trong đêm 19/11.
Thuyền viên tàu nước ngoài gặp nạn trên biển được đưa về bờ an toàn tại Đà Nẵng trong đêm 19/11.
Trước đó, lúc 15h45' ngày 18/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin cầu cứu khẩn cấp từ tàu BELFUJI (Quốc tịch Cộng hòa quần đảo Marshall) đang hành trình từ cảng Bahia Blanca (Argentina) đi cảng Tianjin (Trung Quốc).

Khi đang cách phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) khoảng 150 hải lý thì thuyền viên Vũ Thành Tích (quốc tịch Việt Nam, SN 1983) gặp phải các triệu chứng bị nôn liên tục, sức khỏe suy yếu nhanh chóng, kèm biểu hiện chướng bụng, vàng da và mắt.

Nhận thấy tình trạng sức khỏe nguy kịch của thuyền viên trên tàu, Thuyền trưởng tàu BELFUJI đã liên lạc yêu cầu Trung tâm có biện pháp hỗ trợ y tế cho bệnh nhân trên tàu.

Tiếp nhận thông tin từ tàu BELFUJI, Trung tâm đã hướng dẫn tàu lập tức chuyển hướng hành trình về vùng biển Đà Nẵng; đồng thời phối hợp với Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng kết nối thông tin đến Trung tâm Cấp cứu TP Đà Nẵng để tư vấn y tế từ xa cho bệnh nhân.

Các y bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân có tiền sử viêm gan B, hiện đang bị viêm gan cấp tình trạng rất nguy kịch, sức khỏe suy yếu do không ăn uống được, cần sớm tiếp cận y tế để điều trị, nếu không có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng.

Đà Nẵng: Kịp thời cứu thuyền viên tàu nước ngoài gặp nạn trên biển ảnh 1

Nhờ được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân bước đầu đã qua được cơn nguy kịch.

Trước tình hình nguy cấp của bệnh nhân và hiện tàu BELFUJI hiện không có khả năng chăm sóc y tế, lúc 19h ngày 19/11, Trung tâm đã điều động tàu SAR 274 khẩn trương rời cảng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cùng đi theo có ê kíp bác sỹ của Trung tâm Cấp cứu TP Đà Nẵng.

Lúc 20h24' ngày 19/11, tàu SAR 274 đã tiếp cận được tàu BELFUJI, ê kíp cứu nạn lập tức được triển khai lên tàu BELFUJI để cấp cứu tại chỗ cho thuyền viên gặp nạn. Sau đó, người này được đưa lên tàu SAR 274 để tiếp tục chăm sóc y tế và chuyển hướng đưa bệnh nhân về đất liền để điều trị.

Đến 21h55' cùng ngày, bệnh nhân Vũ Thành Tích đã được tàu SAR 274 đưa về Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan