A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân binh Vconnex giật giải Nền tảng nhà thông minh xuất sắc nhất Smart City Award 2022

Mặc dù là thương hiệu mới, nhưng Vconnex nhanh chóng trở thành đối thủ đáng gờm, tự tin cạnh tranh ngang hàng với các thương hiệu lớn đã xuất hiện nhiều năm trên thị trường.

Tân binh Vconnex giật giải Nền tảng nhà thông minh xuất sắc nhất Smart City Award 2022

Ngày 2/12/2022 vừa qua, Nền tảng nhà thông minh Vconnex đã giành thứ hạng cao nhất trong hạng mục Giải pháp cho tòa nhà/căn hộ thông minh, vượt qua nhiều tên tuổi smarthome khác trên thị trường. Giải thưởng Smart City Award được tổ chức lần đầu vào năm 2020 bởi Hiệp hội phần mềm Việt Nam VINASA với mục đích đồng hành cùng Chính phủ trong thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng các thành phố thông minh tại Việt Nam. Đây được coi là một trong số ít giải thưởng công nghệ uy tín và danh giá hàng đầu Việt Nam. Các đơn vị tham gia phải trải qua nhiều vòng thi gắt gao và được đánh giá trên nhiều tiêu chí như công nghệ, đóng góp kinh tế - xã hội, mô hình kinh doanh, khả năng phát triển…

Tân binh Vconnex giật giải Nền tảng nhà thông minh xuất sắc nhất Smart City Award 2022 - Ảnh 1.

Nhắc đến nhà thông minh (smarthome), nhiều người nghĩ đến việc cung cấp trải nghiệm sống hiện đại, tiện nghi. Chọn một hướng đi khác biệt và thiết thực, Vconnex tập trung nghiên cứu phát triển dải sản phẩm với hai tiêu chí: An toàn và Tiết kiệm năng lượng. Bộ giải pháp và thiết bị nhà thông minh Vconnex xuất phát từ ý tưởng giải quyết những vấn đề tồn tại trong cuộc sống của người Việt qua nhiều thế hệ như: giật điện do rò bình nước nóng; bồn bể, đồ gia dụng; tiền điện tiêu thụ vượt kiểm soát; hạ tầng điện không ổn định…Một số sản phẩm của Vconnex gần như "chỉ dành cho người Việt". Điển hình phải kể đến sản phẩm công tắc thông minh chống giật cho bình nước nóng. Nhận thấy người Việt không có thói quen bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên, các thiết bị bảo vệ bị hỏng không hoạt động, tình trạng vừa tắm vừa bật bình nước nóng đã gây ra không ít tai nạn thương tâm. Sản phẩm ra đời giải quyết nhu cầu hẹn giờ, điều khiển từ xa, đồng thời ngắt ngay khi có rò điện và cảnh báo về ứng dụng di động. Sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao và đón nhận rất lớn của người dùng.

Bên cạnh đó, Vconnex Smarthome vẫn cung cấp đầy đủ các thiết bị, giải pháp thông minh phổ biến khác, đáp ứng nhu cầu đa dạng người dùng.

Tân binh Vconnex giật giải Nền tảng nhà thông minh xuất sắc nhất Smart City Award 2022 - Ảnh 2.

 

Tân binh Vconnex giật giải Nền tảng nhà thông minh xuất sắc nhất Smart City Award 2022 - Ảnh 3.

Sau hơn một năm phát triển thị trường, thành quả đạt được của Vconnex vượt trội hơn hẳn các thương hiệu cùng ngành ra mắt nhiều năm. Tính đến nay, Vconnex có 130 Đại lý trên toàn quốc và hơn 1000 cộng tác viên cùng cộng đồng Khởi nghiệp smarthome với hơn 10.000 thành viên. Để đạt được thành tích này, ngay từ giai đoạn phát triển sản phẩm Vconnex đã tận dụng lợi thế công nghệ tạo nên các thiết bị thông minh và an toàn nhưng đơn giản, dễ dùng với chi phí rất dễ chấp nhận. Đặc biệt, tất cả các thiết bị nhà thông minh Vconnex đều có thể sẵn sàng hoạt động đơn lẻ hoặc tham gia và kịch bản thông minh có tính hệ thống. Điều đáng nói là hướng đi này có phần ngược với các tiếp cận của các thương hiệu đi trước - hướng vào phân khúc khách hàng là chủ biệt thự, căn hộ chung cư cao cấp. Sự táo bạo của Vconnex đã mang đến những tín hiệu khả quan khi góp phần tăng tốc độ phủ thị trường trên cả kênh truyền thống và các nền tảng thương mại điện tử.

Tân binh Vconnex giật giải Nền tảng nhà thông minh xuất sắc nhất Smart City Award 2022 - Ảnh 4.

Xuất hiện trên thị trường smarthome Việt chỉ hơn một năm, nhưng ít ai biết Vconnex đã dành hàng chục năm tập trung nghiên cứu phát triển nền tảng công nghệ Vconnex IoT Platform. Trước khi ứng dụng trong lĩnh vực nhà thông minh, nền tảng kết nối vạn vật Vconnex IoT Platform đã được kiểm chứng trên nhiều ngành như nông nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, giao thông thông minh…Theo ông Nguyễn Đức Quý, Tổng giám đốc Vconnex: "Thiết bị nhà thông minh khác các thiết bị điện truyền thống. Chúng có sự kết nối, có bộ nhớ, có khả năng thu thập thông tin, dữ liệu có thể khai thác và phát triển thêm nhiều tính năng tuyệt vời trong tương lai. Vconnex tập trung phát triển platform là chuẩn bị quy hoạch số cho hàng tỉ thiết bị IoT kết nối trong tương lai. Chúng tôi tự tin sở hữu nền tảng công nghệ đáp ứng cho hàng chục triệu hộ gia đình sử dụng smarthome ở Việt Nam."


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan