A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIXCO và cú hích tạo nên sự tăng trưởng vượt bậc

Kỷ niệm 20 năm cổ phần hóa công ty, với những thành tựu nổi bật đạt được, LIXCO đã chứng minh được đường lối phát triển đúng đắn từ năm 2003.

LIXCO và cú hích tạo nên sự tăng trưởng vượt bậc

Quá khứ vàng son của Bột giặt LIX

Bột giặt LIX có tiền thân là Công ty Kỹ nghệ Hóa phẩm Huân Huân được thành lập vào năm 1972. Sau đó qua nhiều lần sát nhập, đổi tên, năm 1992, Công ty Bột giặt LIX chính thức có mặt trên thị trường, là công ty trực thuộc Tổng công ty Hóa chất Việt Nam (Vinachem). Rất nhanh chóng, bột giặt LIX trở thành cái tên quen thuộc và là một trong những thương hiệu bột giặt được ưa chuộng nhất vào đầu những năm 1990.

Tuy nhiên thời kỳ đỉnh cao của Bột giặt LIX không kéo dài được quá lâu thì các công ty đa quốc gia đồng loạt tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 1995. Khó khăn liên tiếp ập tới và buộc LIX phải có những thay đổi để kịp thích ứng với thị trường thực tế lúc bấy giờ.

Ngày 1/10/2003, sau rất nhiều những nghiên cứu, thảo luận, Công ty Bột giặt LIX là một trong 2 công ty nhà nước đầu tiên được chính thức chuyển đổi mô hình thành Công ty Cổ phần Bột giặt LIX (LIXCO) với số vốn điều lệ 36 tỷ đồng. Đây là thời điểm khá nhạy cảm khi mô hình cổ phần hóa còn khá mới mẻ tại Việt Nam, các chính sách cũng còn nhiều lỏng lẻo, tiềm ẩn những rủi ro lớn cho doanh nghiệp. Nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn bộ ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, LIXCO một lần nữa quyết tâm giành lại hào quang cho mình!

Dám thay đổi để kiến tạo giá trị

Sự thay đổi lớn nhất của LIXCO chính là nỗ lực đầu tư vào việc mở rộng quy mô và ứng dụng công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng sản xuất. 3 nhà máy sản xuất với công suất lên đến 450.000 tấn hàng hóa mỗi năm được công ty xây dựng tại TP.HCM, Bình Dương và Bắc Ninh. Nhờ đó mà giờ đây, LIXCO có thể cung ứng cho thị trường hàng triệu sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng.

Song song với việc gia tăng sản xuất trong lĩnh vực chất tẩy rửa, LIXCO nghiên cứu và phát triển thêm các dòng sản phẩm về chăm sóc cá nhân và gia đình. Đến nay, công ty đã sở hữu 3 thương hiệu riêng là Lix, On1 và Iron&Stone. Nhờ áp dụng quy trình tự động hóa ở các khâu sản xuất, doanh thu năm 2022 của LIXCO tăng lên vượt trội, đạt 2.858 tỉ đồng, tăng vọt so với năm 2004.

LIXCO và cú hích tạo nên sự tăng trưởng vượt bậc - Ảnh 1.

LIXCO vinh dự đạt giải thưởng Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022

LIXCO cũng chú trọng vào việc mở rộng mạng lưới và kênh phân phối bán hàng đa dạng. Tính đến nay, mạng lưới phân phối của công ty đã trải đều khắp cả nước với 16 hệ thống siêu thị lớn, kết nối 100.000 điểm bán hàng và 190 nhà phân phối trên toàn quốc. Ngoài các kênh phân phối truyền thống, các sản phẩm mang thương hiệu LIX còn xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử, tạo thêm nhiều cơ hội kết nối đến khách hàng hiện đại.

Với mục đích đưa thương hiệu Việt định vị trên thị trường quốc tế, LIXCO đẩy mạnh cả về xuất khẩu. Bên cạnh các nước trong khu vực như Cambodia, Philippines, LIXCO còn đưa sản phẩm của mình đến người tiêu dùng ở những thị trường khó tính hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Úc. Tính tổng các thị trường quốc tế mà LIXCO đã chinh phục được lên tới con số 20 và dự kiến sẽ còn tăng trưởng tiếp tục trong tương lai gần.

Dám thay đổi để vững bước tương lai

Có thể nói, việc chuyển đổi sang mô hình cổ phần hóa đã khiến cho cái tên LIX một lần nữa tỏa sáng trên thị trường. Trong 20 năm, công ty liên tiếp giành được nhiều giải thưởng ghi nhận về chất lượng sản phẩm cũng như sự nỗ lực của toàn bộ nhân sự LIXCO.

Những giải thưởng danh giá mà công ty đã nhận được có thể kể đến như: 17 năm liên tiếp là Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 và Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2023 do tạp chí Forbes Việt Nam trao tặng.

LIXCO và cú hích tạo nên sự tăng trưởng vượt bậc - Ảnh 2.

Mục tiêu và tôn chỉ hoạt động xuyên suốt 20 năm được LIXCO đặt ra đã và đang tiếp tục được hoàn thành, đó là "Kiến tạo giá trị - Vững bước tương lai". Giá trị mà công ty tạo ra chính là mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng quốc tế với giá thành phải chăng. Định hướng phát triển của công ty hiện tại và kể cả trong tương lai chính là trở thành doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình hàng đầu khu vực, góp phần nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Trong năm 2023 này, để kỷ niệm 20 năm cổ phần hóa công ty, LIXCO cùng toàn thể nhân viên nỗ lực đặt ra và cố gắng hoàn thành mục tiêu doanh thu 2.957 tỉ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ; sản xuất được 329 ngàn tấn hàng hóa, tăng 23% so với năm trước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan