A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh thu 51 tỷ USD năm 2023, Saint - Gobain tiếp tục chi bộn tiền vào R&D cung cấp nhiều giải pháp vật liệu nhẹ, bền vững cho ngành xây dựng

Tại Hội nghị Build to Last 2024 diễn ra ngày 11/4 tại TP.Hồ Chí Minh, hơn 400 đại biểu tham dự đã hướng tới một tầm nhìn thực tiễn về xu hướng phát triển xanh hiện nay.

Hội nghị xoay quanh các vấn đề chính về ô nhiễm và rác thải từ hoạt động xây dựng, các công nghệ mới được áp dụng để cải tiến vật liệu, tài chính trong việc đầu tư vào công trình xanh và các mô hình đầu tư để hỗ trợ tài chính, và cuối cùng là định hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Thực tế cho thấy, sự phát triển của ngành Xây dựng đi kèm nhiều tác động lên môi trường khi tạo ra 40% khí thải CO2. Thông qua 2 phiên toạ đàm, nhiều diễn giả đến từ các công ty hàng đầu trong ngành đã cùng thảo luận về 4 chủ đề: Giải pháp, Công nghệ, Tài chính và Chính sách để thúc đẩy ngành Xây dựng theo hướng bền vững.

Doanh thu 51 tỷ USD năm 2023, Saint - Gobain tiếp tục chi bộn tiền vào R&D cung cấp nhiều giải pháp vật liệu nhẹ, bền vững cho ngành xây dựng - Ảnh 1.

Tham gia tọa đàm với vai trò nhà cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững toàn cầu, Saint-Gobain - Top 100 Tập đoàn sáng tạo hàng đầu, đã có chia sẻ quan trọng về chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn. Với doanh thu toàn cầu năm 2023 đạt 47,9 tỷ Euro (khoảng 51 tỷ đô) Saint -Gobain tiết lộ sẵn sàng tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động nghiên cứu phát triển (R&D) để cung cấp đa giải pháp vật liệu nhẹ, bền vững cho các công trình xây dựng tại Việt Nam, đặc biệt là các công trình xanh.

Điển hình cho các giải pháp vật liệu nhẹ, giảm phát thải CO2 từ Saint-Gobain được ứng dụng nhiều cho các công trình xanh hiện nay phải kể đến: Vữa tô nội thất chuyên dụng chống nứt Vĩnh Tường-gyproc giảm 75% khí thải CO2 so với vữa tô gốc xi măng; Bông thuỷ tinh có hàm lượng tái chế đến 59%... Hay các dòng kính LOW-E giúp giảm bức xạ nhiệt mặt trời, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Không khó để thấy các giải pháp này trong các không gian quen thuộc: trong các toà nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng, và trong các ứng dụng công nghiệp...

Đại diện Saint-Gobain Việt Nam bày tỏ: "Chúng tôi cam kết thực thi nghiêm ngặt lộ trình trung hòa carbon vào năm 2050 đã đề ra của Tập đoàn, cũng như luôn ủng hộ các sáng kiến hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững ngành".

Doanh thu 51 tỷ USD năm 2023, Saint - Gobain tiếp tục chi bộn tiền vào R&D cung cấp nhiều giải pháp vật liệu nhẹ, bền vững cho ngành xây dựng - Ảnh 2.

Khách hàng tìm hiểu giải pháp vật liệu tại các gian hàng

Lộ trình từ nay tới 2030, Sait-Gobain Việt Nam đặt ra 4 cam kết quan trọng về Tài nguyên nước - Phát thải CO2 - Kinh tế tuần hoàn - Quản lý sản phẩm với nhiều hạng mục hoàn thành 30% đến 100% của mức mục tiêu chung. 

Trong khuôn khổ diễn ra hội thảo, 14 doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội để trưng bày gian hàng của mình, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển lãm, quảng bá sản phẩm dịch vụ, đồng thời thiết lập các mối quan hệ đối tác, đặt nền móng cho các sáng kiến đổi mới, hướng tới một môi trường sống ôn thân thiện, ôn hoà với môi trường. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan