Milan muốn mua hẳn Dalot

Sau khi sử dụng Diogo Dalot gần hết một mùa theo hình thức mượn tạm, AC Milan đã đề nghị mua hẳn hậu vệ phải này với giá 12 triệu bảng.

 

Dalot từng gia nhập M.U hồi năm 2018 với giá 18 triệu bảng, nhưng HLV Ole Gunnar Solskjaer lại không thích dùng cầu thủ mà người tiền nhiệm Jose Mourinho mua về từ Porto. Chuyển sang Milan theo hình thức cho mượn, Dalot đã chơi 24 trận tính chung mọi giải trong mùa bóng này. Bản thân Dalot cũng muốn ổn định chỗ đứng trong thành phần Milan.

Cách đây không lâu, Solskjaer vừa lên tiếng khen ngợi Dalot. Sau đó M.U thông báo triệu hồi Dalot về Old Trafford trong mùa hè này. Báo giới bàn rằng M.U hiện thiếu người cạnh tranh chỗ đứng, hoặc ít ra thì cũng là giải pháp dự phòng cho hậu vệ phải Aaron Wan-Bissaka. Vậy nên, việc gọi lại (và sẽ sử dụng) Dalot được xem là hợp lý.

Nhưng cũng cần nhớ, Solskjaer có thói quen "nói một đằng, làm một nẻo", do vậy chẳng nên tin vào những phát biểu của HLV này, nhất là trong lĩnh vực chuyển nhượng. Solskjaer từng nói nhiều điều tốt đẹp trước khi tống khứ Alexis Sanchez hoặc Chris Smalling.

Tất nhiên, việc Solskjaer khen Dalot sau các trận gặp Milan tại Europa League còn được hiểu là động thái "làm giá". Ban đầu, M.U tỏ ra sẵn sàng bán đứt Dalot với giá 18 triệu bảng. Nhưng đấy rõ ràng là cú đầu tư thất bại của M.U (hoặc Mourinho), và đương nhiên M.U phải chấp nhận lỗ một tí trong trường hợp bán lại được cầu thủ mà họ đã dùng, đã cho mượn, nay không còn nguyên vẹn thời hạn hợp đồng như ban đầu.

Tác giả: Kinh Thi
Nguồn:tintuc.vn Copy link
Bài tin liên quan