A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị định hướng phát triển thể thao Việt Nam được tổ chức vào tuần sau

Theo kế hoạch, Hội nghị bàn về các giải pháp nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam diễn ra vào ngày 14.12.

Hội nghị định hướng phát triển thể thao Việt Nam được tổ chức vào tuần sau

Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19. Ảnh: Bùi Lượng

Theo thông tin từ Cục Thể dục Thể thao, Hội nghị bàn về các giải pháp nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14.12 tới đây.

Hội nghị bao gồm 4 phần chính: Báo cáo thực trạng thể thao thành tích cao, nguồn nhân lực vận động viên, định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2024 và lựa chọn các môn thể thao trọng điểm; tham luận của các nhà quản lý, khoa học, chuyên gia thể dục thể thao; trao đổi, tham gia ý kiến dưới góc nhìn của các Liên đoàn thể thao quốc gia, huấn luyện viên, nhà quản lý, chuyên gia và các đại biểu dự Hội nghị; chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Trước đó, ngày 7.12, tại buổi làm việc với Cục Thể dục Thể thao về công tác chuẩn bị, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã đề nghị ngành thể thao cần một chiến lược tổng thể phát triển dài hạn.

Theo đó, Hội nghị cần đưa ra các vấn đề để bàn luận, gồm các đề xuất cải thiện thành tích của thể thao Việt Nam tại ASIAD và Olympic; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của thể thao Việt Nam để từ đó xây dựng các kế hoạch, định hướng mục tiêu, giải pháp cho thể thao thành tích cao phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng yêu cầu ngành thể thao cần phân tích rõ nguyên nhân của thành công và tồn tại để rút ra bài học, thông qua việc tham dự các kì Đại hội, gần đây nhất là ASIAD 19.

Đồng thời, Cục Thể dục Thể thao cũng cần nghiên cứu hoặc có kiến nghị với Bộ, để Bộ kiến nghị Chính phủ, Quốc hội và các cấp có thẩm quyền tháo gỡ vướng mắc về chế độ, chính sách cho tập huấn, thi đấu nâng cao thành tích. Trong đó, quan trọng là việc huy động được các nguồn lực xã hội hoá để phát triển thể thao Việt Nam nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng.


Tác giả: AN NGUYÊN
Nguồn:https://laodong.vn/the-thao/hoi-nghi-dinh-huong-phat-trien-the-thao-viet-nam-duoc-to-chuc-vao-tuan-sau-1277209.ldo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan